Hải Phòng: Bé 8 tuổi bị bắt cóc hụt ngay trước cửa nhà?

Cháu bé Hoàng Thị H.T. (8 tuổi) đang chơi trước cửa nhà thì bị một người đàn ông lạ đưa đi. Rất may một thầy giáo đi qua đã phát hiện, giải cứu cháu T. kịp thời...

Trao đổi với phóng viên, Trưởng Công an xã Bạch Đằng (Tiên Lãng, Hải Phòng) - ông Nguyễn Văn Nghị cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 ngày 14/5, cháu Hoàng Thị H.T. (SN 2008), là con của anh Hoàng Thế Duy (SN 1982) và chị Nguyễn Thị Khen (SN 1988) ở xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, đang chơi ở ngoài đường gần nhà thì có đối tượng lạ đi đến gần.

Theo mô tả của người thân cháu T., đối tượng khoảng ngoài 50 tuổi, đầu đội mũ bảo hiểm, bịt kín mặt, đi xe máy đến gần cháu T. hỏi han rồi bất ngờ bế cháu lên xe, định chạy xe đi mất.

Đúng lúc đó, anh Hoàng Văn Duật là giáo viên trường THPT Nhữ Văn Lan đi qua phát hiện sự việc.

Theo lời anh Duật, khi người đàn ông bế cháu lên xe thì anh Duật đi đến. Thấy người đàn ông có nhiều biểu hiện bất thường; cháu bé thì khóc thét nên anh Duật sinh nghi. Anh Duật hỏi người đàn ông: “Sao lại bế cháu lên xe?”. Người đàn ông không trả lời mà vội vã để cháu bé xuống đất rồi phóng xe chạy mất.

Nhận được tin báo, lực lượng công an xã Bạch Đằng đã xuống gia đình để nắm bắt thông tin. Sau đó, công an xã đã thông báo sự việc trên đài phát thanh để cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác.

Ông Nguyễn Văn Nghị cho biết, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã xảy ra vụ việc như thế này. Bước đầu vụ việc vẫn trong giai đoạn điều tra, chưa có kết luận chính thức đây có phải là một vụ bắt cóc hay không.

Được biết thời điểm xảy ra vụ việc, bố mẹ cháu T. đều đi làm. Cháu T. được gửi cho ông nội trông giữ.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá