Hải Phòng: Có hay không việc một số CA đánh đập 2 dân thường?

Bác sĩ BV Việt Tiệp cho biết, bệnh nhân Thịnh và Trung nhập viện trong tình trạng trọng thương. Cả hai đều có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, sưng nề vùng măt, tụ máu mắt... và được chẩn đoán chấn động não...

Nạn nhân Thịnh đang điều trị tại BV
Nhận được tin báo của bạn đọc, 17 giờ 30 ngày 12/4/2005, PV Tiền Phong có mặt tại khoa Ngoại 12, Bệnh viện  Đa khoa Việt Tiệp, Hải Phòng. Hai anh Vũ Văn Thịnh (SN 1960 trú tại số 80 đường An Đà, phường Đằng Giang, Ngô Quyền, HP) và Trần Ngọc Trung (SN 1966, trú tại số nhà 42/14 ngõ 37 đường An Đà, phường Đằng Giang, HP).

Trong đau đớn, mệt mỏi, anh Vũ Văn Thịnh kể lại: “Khoảng 20 giờ 30 ngày 10/4/2005, gia đình tôi có chuyện xích mích với gia đình anh Trương (hàng xóm). Việc va chạm này đã kéo dài nhiều năm nay. Tôi vội chạy ra CA phường Đằng Giang để báo cáo sự việc.

Một anh CA bảo “Mày ngồi xuống đây”. Sau vài lời qua lại, một anh CA đấm thẳng vào mặt tôi. Tôi nói: “Các anh không được đánh tôi, tôi ra trình báo” nhưng liền bị 3 - 4 anh CA đánh. Em vợ tôi là Trần Ngọc Trung đi ngang qua thấy tôi bị đánh liền chạy vào can ngăn. Liền đó, tôi và Trung bị các anh CA dùng khoá số 8 xích tay lại và lôi vào sân rồi tiếp tục đánh. Bị đánh quá đau, tôi đã phải van xin: “Em lạy các anh cho em sống...”.

Trên giường bệnh, anh Trung kể lại sự việc như sau: “Trên đường đi làm về, em gặp chị gái em (chị Trần Thị Nga, vợ anh Thịnh) đứng trước cửa CA phường Đằng Giang liền hỏi. Nhìn vào thấy anh Thịnh bị đánh đau quá, em vội chạy vào xin bị 2 anh CA đấm thẳng vào mặt. Sau đó, một anh mặc áo sơ-vin dùng khoá số 8 còng vào tay trái em và còng luôn vào cả tay phải anh Thịnh.

Nạn nhân Trung đang điều trị tại BV
Rồi hai anh em lại bị đấm đá túi bụi. Một xe thùng CA đến chở chúng em lên CA quận Ngô Quyền. Em tự lên xe còn anh Thịnh thì phải có mấy người dân khênh giúp lên xe. Từ CA quận Ngô Quyền, một anh CA đưa chúng em lên xe ôtô thùng đến Bệnh viện Ngô Quyền. Thấy chúng em bị thương nặng quá, gia đình em đã đưa 2 anh em đến Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp cấp cứu...”.

Tại BV Việt Tiệp, bác sĩ điều trị của khoa Ngoại 12 cho biết, bệnh nhân Thịnh và Trung đều được nhập viện trong tình trạng trọng thương. Cả hai đều có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, sưng nề vùng mặt, tụ máu mắt… và được chẩn đoán chấn động não hiện đang theo dõi mức độ tỉnh (chức năng sống của bệnh nhân)…

Cơ quan CA nói gì?

Sáng qua (13/4), tiếp PV một số cơ quan báo chí, 2 Phó Trưởng CA phường Đằng Giang Nguyễn Phi Thường và Nguyễn Văn Kháng cho biết vào khoảng 20 giờ ngày 10/4, anh Thịnh trong tình trạnh say xỉn xông vào trụ sở CA phường gây sự. Lúc này, ca trực gồm 5 người trong đó có Phó trưởng CA phường Nguyễn Văn Kháng và 4 cán bộ CA.

Anh Thịnh chửi bới túm áo anh Kháng. Anh em thấy vậy liền vào can ngăn. Lúc này, Trung là em vợ Thịnh xông vào. Phó trưởng CA Đằng Giang Nguyễn Văn Kháng khẳng định không có chuyện chửi bới hay đánh đập 2 anh em Thịnh, Trung mà thương tích là do  quá trình giằng co với anh em CA trong phường...(?).

Chiều 13/4, trao đổi với PV Tiền Phong về vụ việc trên, Thượng tá Đặng Trinh Thưởng, Phó trưởng CA quận Ngô Quyền, HP cho biết, hai anh em Thịnh, Trung đã có hành vi chống người thi hành công vụ và hiện cơ quan CA đang thu thập tài liệu, chứng cứ để làm rõ vụ việc. Thượng tá Thưởng khẳng định, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm túc, nếu phát hiện cán bộ CA phường Đằng Giang nào làm sai trong quá trình thi hành công vụ...

Điều đáng tiếc, 19 giờ 30 ngày 12/4, PV một số báo đang làm việc với Thượng uý Khúc Thành Đông, trực ban CA phường Đằng Giang thì một người phanh ngực áo, nồng nặc hơi men vào tự xưng là sĩ quan trực ban CA phường Đằng Giang và có những cử chỉ, lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự, nghề nghiệp các PV đang làm nhiệm vụ. Chúng tôi được biết đó là Đại uý Nguyễn Duy Viễn, cán bộ CA phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, HP.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá