Hải Phòng ghi nhận chỉ 2 xã có tình trạng đốt pháo

Một trường hợp đốt p​háo ở xã Ngũ Lão đã bị xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng; trường hợp khác ở xã Phục Lễ do bỏ chạy nên đang được xác minh.

Xác pháo hồng đầu ngõ thuộc thôn Sỏ, xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên mùng 1 Tết.
Xác pháo hồng đầu ngõ thuộc thôn Sỏ, xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên mùng 1 Tết.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Trần Lanh, Chủ tịch huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết 2 xã Ngũ Lão và Phục Lễ thừa nhận để xảy ra đốt pháo đêm giao thừa. Tại xã Ngũ Lão có 2 trường hợp đốt, trong đó lực lượng chức năng tuần tra, bắt được Đoàn Quý Quyền (21 tuổi, trú xã này), xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.

Xã Phục Lễ có 2 thanh niên đi xe máy đốt pháo, rồi quăng ra đường và bỏ chạy. Hiện công an huyện Thủy Nguyên phối hợp với công an xã xác minh đối tượng để xử lý. "Các xã và thị trấn còn lại không để xảy ra đốt pháo", ông Lanh nói.

Theo ông Lanh, trước Tết huyện vận động nhân dân giao nộp 3 tạ pháo; công an huyện khởi tố một vụ vận chuyển, buôn bán pháo và tòa án xử phạt đối tượng 4 năm tù; xử phạt hành chính 3 vụ. Để địa bàn không tiếng pháo, Công an thành phố bổ sung lực lượng cho công an huyện tăng cường tuần tra trong dịp Tết.

Hải Phòng ghi nhận chỉ 2 xã có tình trạng đốt pháo - ảnh 1 Xác pháo được thu gom và bỏ tại đống rác thải sinh hoạt trên trục đường chính của xã Phục Lễ.
Công an thành phố Hải Phòng thông tin, trong các ngày Tết Bính Thân 2016, địa bàn tuyệt đối an toàn, không xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. Toàn thành phố có 2 vụ việc liên quan đến đốt pháo tại xã Ngũ Lão và Phục Lễ.
   

Tuy nhiên, theo ghi nhận, ngoài Thủy Nguyên, một vài huyện ngoại thành cũng có hiện tượng đốt pháo nhưng không nhiều. Riêng huyện Thủy Nguyên, ngoài 2 xã Ngũ Lão và Phục Lễ, sáng mùng 1 Tết xác pháo hồng, pháo trắng tự cuộn còn lưu lại tại đường làng, đầu ngõ xóm các xã Dương Quan, thị trấn Minh Đức, xã Trung Hà.

Tại xã Phục Lễ, ngoài điểm đốt pháo được nhà chức trách cho là do 2 thanh niên đi xe máy đốt, vứt xuống đường tại thôn Nam thì cách đó vài trăm mét tại đầu ngõ ở thôn Sỏ thuộc xã này có rất nhiều xác pháo.

Hải Phòng ghi nhận chỉ 2 xã có tình trạng đốt pháo - ảnh 2 Xác pháo trắng còn nguyên bên bờ mương và phía trước cổng nhà của một gia đình tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên sáng mùng 1 Tết.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng