Hải Phòng: Kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường và Sở Xây dựng

14 giờ ngày 11/4, Ban chỉ đạo TP Hải Phòng về xử lý tiêu cực đất tại thị xã Đồ Sơn đã triệu tập lãnh đạo và các trưởng phó phòng, đoàn thể Sở Xây dựng họp kiểm điểm. Hơn 35 người đã tham dự.

Ngày 25/4, Tổ công tác sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân cụ thể và tập thể Sở Xây dựng để đề xuất hình thức kỷ luật. Sai phạm quan trọng nhất của Sở Xây dựng HP là tham mưu, đề xuất với lãnh đạo UBND TP Hải Phòng sai quy hoạch làm “biến” đất dành cho du lịch thành đất dân ở.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Xây dựng HP Dương Thành Năm thẳng thắn tiếp thu ý liến chỉ đạo và nghiêm túc kiểm điểm đúng thời gian, hướng dẫn của Ban chỉ đạo TP. Ông Năm cũng đề nghị lãnh đạo TP Hải Phòng xem xét lại việc ký quyết định số 525/QĐ-UB ngày 6/4/2005 hủy bỏ quyết định số 807/QĐ-UB của UBND TP Hải Phòng ký ngày 2/4/2004 về việc giao đất làm nhà ở khu dân cư Vụng Hương, phường Vạn Hương, Đồ Sơn với lý do dự án khu dân cư Vụng Hương, phường Vạn Hương, Đồ Sơn đã bắt đầu từ năm 1995 và người dân Đồ Sơn đã nhiều lần kiến nghị được phân đất ở nhưng chưa có dự án nào, trong khi đó các cơ quan trung ương... được cấp đất...

15 giờ 30 cùng ngày, Ban chỉ đạo TP, Tổ công tác giải quyết việc tiêu cực đất tại Đồ Sơn họp thông báo toàn bộ các văn bản, kết luận của Thủ tướng CP, Văn phòng CP, Thanh tra CP, Thành ủy Hải Phòng về những sai phạm của tập thể và lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường HP để kiểm kiểm rõ trách nhiệm, sai phạm của từng cá nhân, tập thể với sự tham dự của hơn 40 người.

Sai phạm quan trọng nhất của Sở Tài nguyên & Môi trường HP là đã tham mưu, đề xuất UBND TP Hải Phòng giao đất sai và đặc biệt đã “để lọt” nhiều đối tượng không trong diện tái định cư nhưng được giao đất “tái định cư” tại thị xã Đồ Sơn.

Ban chỉ đạo TP yêu cầu từ 16 đến 18/4, tập thể và từng cá nhân lãnh đạo Sở Tài nguyên&Môi trường HP phải kiểm điểm làm rõ trách nhiệm sai phạm của từng người để đề xuất hình thức kỷ luật.

Tại cuộc họp kiểm điểm lãnh đạo, tập thể Sở Xây dựng HP và Sở Tài nguyên & Môi trường HP, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ giải quyết tiêu cực đất tại thị xã Đồ Sơn Nguyễn Văn Thành yêu cầu từng cá nhân và tập thể phải viết kiểm điểm nhận rõ trách nhiệm của mình để đề xuất hình thức kỷ luật đúng thời gian.

Sáng 11/4, trao đổi với PV Tiền Phong, Trung tá Phạm Tiến Văn, Phó Trưởng CA thị xã Đồ Sơn, HP cho biết, khoảng 10 giờ 30 ngày 10/4, CA thị xã nhận được tin báo tại nhà ông Đinh Đình Phú có hơn 10 người đều là phụ nữ phường Vạn Hương có hành vi chửi bới ông Phú vì ông đã khiếu kiện để họ bị mất đất.

Ngay lập tức, CA thị xã đã cùng CA phường Ngọc Xuyên đến ngay nhà ông Phú thì không thấy còn người nào ngoài gia đình ông Phú. Vụ việc được xác định là trong thời gian này hơn 10 người thuộc phường Vạn Hương do bà Vũ Thị Rô (tức Rô “cà”) dẫn đầu đến cổng nhà ông Phú chửi bới... Sau đó, ông Phú đã lấy máy ghi âm ghi lại lời bà Rô chửi. Hiện, CA thị xã Đồ Sơn tiến hành làm rõ vụ việc này nhằm giữ gìn an ninh trật tự. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá