Hải Phòng: Trùm thuốc lắc Dũng 'tình' lĩnh án tử hình

TP - Sau hai ngày xét xử, chiều 3-2, HĐXX sơ thẩm hình sự, TAND Hải Phòng đã tuyên phạt, trùm thuốc lắc đất Cảng Dư Kim Dũng (tức Dũng tình, 41 tuổi) tử hình và Bùi Quốc Lưu (45 tuổi) tù chung thân.

Các bị cáo

Bảy bị cáo thuộc nhóm tội phạm có hành vi sản xuất, mua bán thuốc lắc, tàng trữ vũ khí quận dụng trái phép phải chịu tổng hình phạt là 81 năm tù.

Năm bị cáo thuộc nhóm tội phạm có hành vi che giấu tội phạm chịu mức hình phạt cải tạo không giam giữ hoặc tù có thời hạn bằng đúng thời gian đã bị tạm giam, tạm giữ.

Ngoài hình phạt tù, chín bị cáo bị xét xử với các tội danh mua bán, sản xuất trái phép chất ma tuý phải nộp phạt 960 triệu, trong đó Dũng tình bị phạt 500 triệu đồng.

Bản án sơ thẩm cũng kiến nghị cơ quan CSĐT làm rõ số tiền hai tỷ đồng mà Dũng tình khai gửi tại hiệu vàng Hoàng Yến (đường Lạch Tray, Hải Phòng).

Điều chú ý là trong cáo trạng, VKSND Hải Phòng đề nghị xem xét trách nhiệm cá nhân  đối với một số bác sĩ bệnh viện Tâm thần trung ương đã cấp giấy chứng nhận tâm thần cũng như đã điều trị cho Dũng tình nhưng chính trong thời gian điều trị bắt buộc này Dũng tình đã vươn tay sang Hồng Kông, Trung Quốc buôn bán ma tuý nhưng bản án sơ thẩm này lại không đề cấp đến. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá