Hải Phòng : Truy bắt sát thủ bắn chết người

TP - Công an quận Lê Chân, Hải Phòng đã khởi tố vụ án bắn chết ông Phạm Đề Kháng (61 tuổi, ở số 15 ngõ 213 đường Thiên Lôi, quận Lê Chân, Hải Phòng) lúc 16 giờ 30 ngày 2 - 5 và ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Công về hành vi giết người.

>> Nghi can vụ bắn chết người là giang hồ đất Cảng

Vợ con nạn nhân đau buồn kể lại vụ việc


Sát thủ bắn chết ông Phạm Đề Kháng được Công an Hải Phòng xác định là Nguyễn Tiến Công (tức Công Giáp, 31 tuổi, thường trú 8/326 Chợ Hàng) hiện thuê trọ gần nhà ông Kháng.

Ngôi nhà này được vợ chồng Công mới thuê cách đây khoảng 4 tháng của một chủ nhà tên là H. Vợ của Công tên là T. (18 tuổi) mới sinh con đầu lòng được hơn 6 tháng.

Tuy mới 31 tuổi nhưng Nguyễn Tiến Công đã có tiếng trong giới giang hồ đất Cảng. Năm 17 tuổi, Công bị TAND quận Ngô Quyền xử 30 tháng tù treo về tội cố ý gây thương tích. Hai mươi tuổi, Công bị TAND Hải Phòng phạt 5 năm 6 tháng tù giam về tội gây rối trật tự.

Một số người dân sống trong xóm vợ chồng Công thuê nhà cho biết Công đi suốt ngày; dăm bữa nửa tháng, Công mò về nhà đưa tiền vợ mua sữa cho con rồi lại đi.

Từ khi Công về thuê trọ tại ngõ 213 Thiên Lôi, người dân trong xóm lo lắng bởi ai cũng biết tiếng tăm của Công là một tay giang hồ chuyên đâm thuê, chém mướn...

Là một con nghiện ma túy nặng, sau mỗi lần chơi đập đá (một loại ma túy), Công rơi vào trạng thái hoang tưởng, ảo giác, có thể leo trèo trên tường qua các mái nhà nhanh như mèo...

Sau khi gây án, Nguyễn Tiến Công bỏ trốn. Công an quận Lê Chân, đã khởi tố vụ án và ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Công về hành vi giết người. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá