Hai sát thủ thuộc băng nhóm xã hội đen?

TP - Một phụ nữ 45 tuổi bị hai thanh niên chặn đường, bắn trọng thương. Công an TPHCM đang khẩn trương điều tra, với nhận định vụ án có dấu vết của bọn tội phạm hoạt động kiểu xã hội đen.

Bà Nhiệm đang điều trị tại bệnh viện tuyến trên. Ảnh: T.H.V

Lúc 14 giờ ngày 25 - 1, trên đường ra vườn rau của nhà, bà Nguyễn Thị Nhiệm (ngụ khu phố 1, phường Bình Trưng Đông, quận 2, TPHCM) bất ngờ bị hai thanh niên chắn lối đi, rút súng bắn rồi lên xe vọt mất. Nạn nhân được chở vào bệnh viện cấp cứu.

Bà H., nhân chứng có mặt gần khu vực hiện trường kể lại, lúc đó, bà đang tưới rau ngoài vườn thì nghe một tiếng nổ lớn, ngay sau là chiếc xe máy do hai người điều khiển lao ra. Cảm thấy có điều bất thường, bà chạy về phía cánh đồng, thấy bà Nhiệm gục ngã, trên người đầy máu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận 2 cử các điều tra viên xuống hiện trường tìm kiếm dấu vết, thu giữ được một khẩu súng thể thao quốc phòng (thân súng làm bằng gỗ tự chế) và một vỏ đạn đồng, hai viên đạn vẫn nằm trong súng.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ án. Ảnh: T.H.V

Do bị thương nặng, bà Nhiệm được đưa lên bệnh viện tuyến trên. Hôm qua (28-1), PV Tiền Phong đã được tiếp xúc nạn nhân.

Bà Nhiệm đã qua cơn nguy  kịch nhưng chưa hết bàng hoàng, kể lại, bà đang đạp xe từ trong nhà ra vườn rau của gia đình, thì phát hiện hai thanh niên đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm, mặc áo khoác màu xám ngồi trên xe chắn lối đi. Cứ nghĩ là thanh niên trong xóm trêu, bà lách sang bên lề để đi tiếp, khi cách hai thanh niên khoảng 10 m thì bị họ bắn một phát vào lưng (đạn xuyên ra phía trước ngực trái).

Bà Nhiệm cho biết, bà đã ly thân chồng tám năm nay, và đang trong tình trạng giải quyết ly hôn với chồng tên N.V.B (hiện ngụ quận 9). Ngoài công việc trồng trọt, bà còn phải ngược xuôi hầu toà để giải quyết phần tài sản chung là khu đất 5.000 m2.

Hiện vụ việc đang được PC14 điều tra và ông B. đã được triệp tập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá