DMCA.com Protection Status

Hai “siêu trộm" ra hầu tòa ở Sóc Trăng

TPO - Lê Văn Duẩn ở Nam Định thực hiện hàng trăm vụ trộm xe máy ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Hàng gian mà tên này tiêu thụ đã lọt vào tay một “ông trùm” trộm cắp cao tay hơn.

Duẩn và đồng bọn tại tòa.
Duẩn và đồng bọn tại tòa.

Chiều 3/8, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Lê Văn Duẩn (34 tuổi, ngụ Nam Định) 30 năm tù về tội Trộm cắp tài sản. Trong đó, 15 năm ở Sóc Trăng, cộng thêm 19 năm của các tỉnh khác vừa tuyên là Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu và quận Tân Bình (TP HCM).

“Nếu cộng lại thì mức án mà Duẩn phải chịu lên tới 34 năm tù nhưng tuyên không quá 30 năm”, thẩm phán Thái Rết - chủ tọa phiên tòa cho biết.

Cùng phạm tội “trộm cắp tài sản” với Duẩn còn có Nguyễn Hoàng Khang (45 tuổi, ngụ Đồng Nai) bị tòa tuyên 12 năm tù, Lê Phương Bình (35 tuổi, ở Vĩnh Long) 12 năm 6 tháng tù, Trần Văn Kinh (66 tuổi, không nơi ở nhất định) 3 năm 9 tháng tù. Riêng Nguyễn Văn Kỳ (38 tuổi, ngụ An Giang) có 18 tháng tù về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có nhưng thanh niên này lĩnh đến 29 năm tù vì cộng thêm 27 năm 6 tháng tù ở các tỉnh khác vì tội Trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Duẩn từng có tiền án Trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù, thanh niên này vào miền Tây lập băng trộm xe máy liên tỉnh. Chỉ tính riêng ở Sóc Trăng, từ cuối tháng 9/2013 đến tháng 3/2014, Duẩn cùng Khang, Bình và Kinh thực hiện 19 vụ trộm ở các huyện, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng với tổng giá trị tài sản gần 600 triệu đồng. Thủ đoạn của chúng là dùng đoản mở khóa, lấy xe máy dựng trước nhà hoặc nơi không có người trông giữ. Một trong những người tiêu thụ hàng gian của nhóm Duẩn là Kỳ - siêu trộm thực hiện hàng trăm vụ và có đồng phạm hoạt động tại 16 tỉnh, thành trong cả nước.

Ngày 10/3/2014, Kỳ bị bắt sau khi trộm xe máy do thiếu tướng Đỗ Việt Thắng (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu) sử dụng. Từ lời khai của Kỳ, tháng 7/2014, Duẩn và các đồng bọn bị Công an Bạc Liêu bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng