Hai thanh niên cướp điện thoại từ người giao hàng rồi tẩu thoát

TPO - Sau khi đặt hàng một điện thoại qua mạng Internet, Nam đến nhận hàng từ người giao bưu phẩm. Cầm chiếc điện thoại mà không trả tiền, Nam cùng đồng bọn tẩu thoát trong đêm.

Hai đối tượng tại CQĐT.
Hai đối tượng tại CQĐT.

Ngày 9/3, thông tin từ Công an TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hải Nam (SN 1994) và Lê Minh Huyến (SN 1999) đều trú tại P. Kỳ Thịnh, T.X Kỳ Anh về tội cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ tại cơ quan điều tra, vào tháng 2/2017, Nguyễn Hải Nam sử dụng Emai Hoangnhatlong89@gmail.com và lấy địa chỉ trú tại QL1A – phường Kỳ Long TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào mạng Internet đặt hàng qua mạng Lazada một chiếc điện thoại Sam Sung galaxy A7, màu vàng với giá 6.100.000đ.

Đến ngày 20/2/2017, Nam nhận được cuộc gọi của chị Lê Thị Hiền (SN 1985) là nhân viên giao hàng bưu phẩm của Bưu điện TX. Kỳ Anh. Chị Hiền thông báo với Nam là hàng đã về và hẹn đến khu vực trước cổng trường THCS Kỳ Long để nhận. Tối cùng ngày, Nam gọi thêm Lê Minh Huyến cùng đi nhận hàng. Sau khi trao đổi, cả hai lên kế hoạch cướp chiếc điện thoại rồi tẩu thoát.

Tại địa điểm giao hàng, chị Hiền đưa gói hàng chứa điện thoại cho Huyến thì Huyến không trả tiền mà nhảy lên xe máy do Nam điều khiển rồi trốn thoát. Sau đó, chị Hiền đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an TX. Kỳ Anh đã vào cuộc điều tra và xác định được 2 đối tượng gây ra vụ cướp là Nam và Huyến. Tại CQĐT, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được Công an TX Kỳ Anh hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng