Hai thanh niên dắt dùi cui điện đi 'kiếm tiền tiêu Tết'

Sắp đến Tết nhưng không có tiền, 2 thanh niên ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định mang dao và dùi cui điện vào TP Quy Nhơn chặn người đi đường cướp tài sản.

Đoạn đường 2 đối tượng tổ chức cướp tài sản của người qua lại
Đoạn đường 2 đối tượng tổ chức cướp tài sản của người qua lại

Chiều 6/2, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 đối tượng Nguyễn Công Minh (SN 1996) và Nguyễn Quốc Thắng (SN 1995), cùng ngụ huyện Tuy Phước về hành vi cướp tài sản. Trước đó, sáng 5/2, cả hai cùng bị bắt sau khi bị phát hiện hành vi trên.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng trên khai nhận do sắp đến Tết Nguyên đán nhưng không có tiền nên giữa tháng 1, Minh rủ Thắng đi cướp để lấy tiền tiêu và Thắng đồng ý. Sau đó, cả hai mang theo dao bấm, dùi cui điện từ huyện Tuy Phước đến đường Quy Nhơn - Sông Cầu, TP Quy Nhơn (đoạn gần Bến xe Trung tâm Quy Nhơn) để chặn người đi đường cướp tài sản.

Bước đầu, Công an TP Quy Nhơn xác định trong thời gian trên, Minh và Thắng đã chặn xe cướp của chị Dương Thị Hồng Hương (ngụ phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) một điện thoại di động và 300.000 đồng khi nạn nhân chở trái cây đi bán dạo.

Theo Báo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá