Hai thanh niên dùng gạch tấn công Tổ công tác 911 lĩnh án

TPO - Ngày 13/5, TAND quận Thanh Khê - Đà Nẵng xét xử hai bị cáo Trịnh Công Thức (SN 1998, trú tại Gio Linh, Quảng Trị) và Nguyễn Sỹ Hùng (SN 1997, trú tại Bố Trạch, Quảng Bình) vì hành vi chống người thi hành công vụ

Hai bị cáo Trịnh Công Thức và Nguyễn Sỹ Hùng tại tòa
Hai bị cáo Trịnh Công Thức và Nguyễn Sỹ Hùng tại tòa

Theo cáo trạng của VKS, khoảng 23h ngày 10/3, Trịnh Công Thức điều khiển xe mô tô mang BKS 43E1 - 203.43 không có gương chiếu hậu, chở Nguyễn Sỹ Hùng lưu thông trên đường Hàm Nghi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Tại đây, Thức và Hùng bị một tổ công tác 911 thuộc Công an TP Đà Nẵng ra hiệu dừng tại và tiến hành kiểm tra. Cả hai đã bị tổ 911 nhắc nhở về hành vi điều khiển xe không có gương chiếu hậu, không có giấy phép lái xe và sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Sau khi nhắc nhở hai bị cáo, tổ công tác đã giải quyết cho cả rời chốt và tiếp tục tham gia giao thông.

 Đến khoảng 0h20 ngày 11/3, sau khi đi ăn đêm, Thức lái xe chở Hùng quay lại đường Hàm Nghi. Đến trước số nhà số 82 đường Hàm Nghi, Thức tiếp tục bị tổ 911 tiếp tục ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Sợ bị kiểm tra và lập biên bản nên Thức không chấp hành mệnh lệnh và quay xe bỏ chạy.

 Thức sau đó đã nhặt 3 viên gạch rồi đưa cho Hùng 2 viên quay lại điểm chốt chặn. Hùng ném một viên gạch về phía đại úy Trần Long Thành nhưng không trúng. Thức tiếp tục chở Hùng bỏ chạy về phía đường Nguyễn Văn Linh thì bị Tổ 911 gần đó yêu cầu dừng xe. Thức không chấp hành và điều khiển xe tông vào tổ 911 làm ngã xe, đồng thời cầm 1 viên gạch ném vào trung úy Nguyễn Thành Quốc làm trung úy này bị thương ở bàn tay.

 Tại phiên tòa, hai bị cáo đều thừa nhận sau và cảm thấy ân hận về việc mình gây ra cho các cán bộ cảnh sát Tổ công tác 911, đồng thời gửi lời xin lỗi đến lực lượng CATP Đà Nẵng.

 HĐXX đã tuyên tuyên phạt bị cáo Trịnh Công Thức 15 tháng tù giam, bị cáo Nguyễn Sỹ Hùng 12 tháng tù giam vì hành vi chống người thi hành công vụ, đồng thời tịch thu sung công quỹ xe mô tô Exciter mang BKS 43E1 - 203.43, phương tiện gây án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng