Hai thanh niên khống chế bảo vệ, cướp ngân hàng ở TPHCM

TPO - Dừng xe máy trước ngân hàng ở quận Tân Phú, hai thanh niên vào trong dùng vật giống súng khống chế, đe doạ bảo vệ và nhân viên nhưng bị chống trả.

Chiều 31/3, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết đang điều tra vụ hai thanh niên cầm vật giống súng lao vào khống chế bảo vệ để cướp ngân hàng nhưng bất thành vào sáng cùng ngày.

Hai thanh niên khống chế bảo vệ, cướp ngân hàng ở TPHCM - ảnh 1 Ngân hàng xảy ra vụ cướp bất thành.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng 31.3, hai thanh niên đi xe máy đến trước phòng giao dịch ngân hàng An Bình trên đường Luỹ Bán Bích, quận Tân Phú, TPHCM.

Một thanh niên xuống xe cầm theo vật giống súng chạy vào khống chế bảo vệ và yêu cầu đưa tiền. Tuy nhiên, nam bảo vệ chống trả và đẩy cửa vào bên trong, hô hoán cướp.

Hai thanh niên khống chế bảo vệ, cướp ngân hàng ở TPHCM - ảnh 2 Lực lượng chức năng điều tra vụ việc.

Lúc này, thanh niên còn lại đang ngồi trên xe máy lao vào đưa ba lô đồng thời yêu cầu nhân viên ngân hàng gom tiền bỏ vào ba lô nếu không sẽ nổ súng. Tuy nhiên, các bảo vệ hô hoán và xô xát khiến hai thanh niên bỏ lại ba lô và lao ra đường, lên xe tẩu thoát.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng công an quận Tân Phú có mặt sau đó, tiến hành điều tra truy xét vụ việc. Theo một cán bộ điều tra, có khả năng hai thanh niên này này dùng súng giả, không lấy được tài sản gì.

Trong Thông cáo vừa phát đi hôm nay, đại diện ngân hàng An Bình (ABBank) xác nhận sự việc PGD Lũy Bán Bích ABBank bị 2 kẻ gian đột nhập, dùng vũ khí khống chế bảo vệ của ngân hàng và yêu cầu nhân viên ngân Hàng xếp tiền vào ba lô mang theo.

Do liên tục được đào tạo về an ninh an toàn ngân hàng trong các trường hợp khẩn cấp, bảo vệ và các nhân viên ABBank đã ngăn cản thành công hành vi của kẻ gian. Sau một vài phút xô xát, kẻ gian đã bỏ chạy mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản của khách hàng, ngân hàng và cán bộ nhân viên.

Đại diện ABBank khẳng định, sẽ phối hợp với cơ quan công an để điều tra vụ cướp và rà soát, tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn tại các điểm giao dịch cũng như báo cáo Ngân hàng Nhà nước để cảnh báo trên toàn hệ thống.

Sự việc xảy ra bất ngờ, nhưng ABBank đã thể hiện tính chuyên nghiệp trong mọi hoạt động của ngân hàng, trong đó có hoạt động đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản khách hàng và cán bộ nhân viên trong hệ thống. (K.H)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng