Hai thanh niên quan hệ đồng tính rồi giết chủ tiệm vàng

TPO - Biết bạn tình đồng tính ở một mình Long, Anh và Tốt lên kế hoạch giết người cướp tài sản. Trong khi quan hệ đồng tính Long và Anh đã rat ay giết chết “người tình” cướp đi một lượng lớn tài sản và cùng nhau đi du hí xuyên Việt.

3 bị cáo tại phiên tòa
3 bị cáo tại phiên tòa

Ngày 26/12, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử lưu động vụ án hình sự giết người tại Trung tâm văn hóa huyện Trảng Bom. Các bị cáo là Nguyễn Văn Long (22 tuổi) và Phạm Ngọc Anh (23 tuổi, cùng ngụ Đắk Lắk) cùng bị tuyên án tử hình về tội Giết người và tù chung thân về tội Cướp tài sản. Ngọc Anh còn bị xử phạt 1 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp hình phạt của 2 bị cáo là tử hình.

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Văn Tốt (20 tuổi, ngụ Ninh Bình) bị 20 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng tháng 7/2013, Long quen biết ông Nguyễn Hiếu Học (44 tuổi, chủ tiệm vàng Hiếu Học) tại thị trấn Trảng Bom. Long và ông chủ tiệm vàng này đã nhiều lần quan hệ tình dục đồng tính nhiều lần tại nhà riêng cũng là tiệm kinh doanh vàng. 

Biết hàng đêm chỉ có một mình ông Học ngủ tại tiệm vàng nên Long nảy sinh ý định giết người cướp tài sản. Long đã rủ thêm Anh và Tốt cùng bàn bạc, chuẩn bị hung khí và vẽ sơ đồ nhà nạn nhân để cùng tham gia.

Khoảng 23h30 ngày 26/8/2013, Long cùng Anh giấu 2 con dao trong người tới nhà anh Học quan hệ tình dục. Trong lúc quan hệ, Anh và Long đã dùng dao đâm liên tiếp 23 nhát vào cổ, đầu, mặt, lưng, bụng khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó 2 hung thủ này này mở tủ cướp tiền, vàng, ngoại tệ và chiếc xe máy hiệu SH (tổng giá trị khoảng 2,8 tỷ đồng) bỏ trốn đi Đà Lạt, Nha Trang, Hà Nội, Quảng Ninh.

Ngày 6/9/2013, trong lúc 2 hung thủ đang ở tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) thì bị công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ. Biết đồng bọn bị bắt, Tốt đến cơ quan công an đầu thú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá