Hai thanh niên vận chuyển 200.000 USD giả vào Việt Nam

Một vụ vận chuyển 200.000 USD giả từ Trung Quốc về Việt Nam qua cửa khẩu Cốc Nam (Lạng Sơn) vừa được cơ quan chức năng phát hiện. Theo đánh giá của lực lượng Hải quan làm nhiệm vụ, đây là vụ vận chuyển đô-la giả lớn nhất từ trước đến nay.

Hai thanh niên vận chuyển tiền giả bị tạm giữ để điều tra. Ảnh: Công an Lạng Sơn
Hai thanh niên vận chuyển tiền giả bị tạm giữ để điều tra. Ảnh: Công an Lạng Sơn

Tối 17/11, tại thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Lạng Sơn và Đội Kiểm soát chống buôn lậu ma túy (Tổng Cục Hải Quan), kiểm tra hành chính xe taxi đang lưu thông trên địa bàn, phát hiện một thanh niên vận chuyển 200.000 USD giả.

Người này tên Bế Ngọc Hoàng (trú ở thị trấn Đồng Đăng). Kiểm tra ngăn kéo dưới ghế ngồi của Hoàng, cảnh sát phát hiện một cọc tiền USD, mệnh giá mỗi tờ 100 USD. Dưới sàn xe có một hộp chứa 19 cọc tiền tương tự.

Hoàng khai số tiền 200.000 USD giả được một người Trung Quốc thuê vận chuyển qua cửa khẩu về Việt Nam với giá 4 triệu đồng. Khi giao đến tay người nhận, thanh niên này sẽ được trả công thêm 30 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã triệu tập thêm Đoàn Văn Hùng (trú ở thị trấn Đồng Đăng). Hùng khai đã nhận chở Hoàng mang USD giả đi giao cho khách với tiền công 2 triệu đồng.

Cảnh sát đang tạm giữ hai người trên để điều tra hành vi Vận chuyển tiền giả.

Theo Việt Đức

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá