Hai thiếu nữ nước ngoài bị phu hồ trộm hàng loạt tài sản

TPO - Ngày 7/10, công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, họ vừa làm rõ vụ trộm cắp tài sản của người nước ngoài, xác định 2 nghi phạm là Trần Hải Hà (SN 1997) và Lê Văn Thanh (SN 1998, đều trú ở huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Thanh và Hà, hai đối tượng đã thực hiện vụ trộm
Thanh và Hà, hai đối tượng đã thực hiện vụ trộm

Tại cơ quan công an, hai đối tượng nêu trên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo đó, vào khoảng 19h30 ngày 26/9, Thanh và Hà lên tầng 4 nhà số 85 ngách 124/89 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên quan sát tầng 3 nhà số 87. Khi thấy chủ nhà đi ra ngoài, cửa sổ vẫn mở, Thanh và Hà trèo sang tầng 3 nhà số 87, chui qua cửa sổ để vào trong nhà.

Tại đây, hai đối tượng lấy 2 chiếc điện thoại di động, một chiếc iPad 2, sách điện tử Kindle Pad, 6 chiếc vòng đeo tay và 10 chiếc nhẫn (chưa xác định kim loại gì).

Thanh và Hà mang toàn bộ số tài sản này về cất giấu tại tum ngôi nhà số 85.

Hai bị hại trong vụ việc này là chị Megan Rosslyn Smith và Courtney Rose Fowles (đều sinh 1991 và mang quốc tịch Nam Phi). Sau khi nhận được đơn trình báo của hai bị hại, Công an quân Tây Hồ đã khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ 2 đối tượng gây án là Trần Hải Hà và Lê Văn Thanh.

Hai thiếu nữ nước ngoài bị phu hồ trộm hàng loạt tài sản  - ảnh 1

Tang vật vụ trộm

Được biết, Thanh và Hà đều làm phụ hồ xây dựng tại số nhà 85 ngách 124/89 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên.

Trước đó vào ngày 16/9, Thanh đã một mình đột nhập vào tầng 3 ngôi nhà số 87 bằng lối cửa sổ, trộm 1 điện thoại iPhone 5S của chị Megan Rosslyn Smith.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá