Hai vụ “tự tử” cần được làm rõ

TP - Sáng 10/3, gia đình nạn nhân Nguyễn Phát đã có đơn thư gửi báo Tiền phong phản ánh việc anh Nguyễn Phát bị chết sau khi bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đăk Lăk bắt giữ.

Anh Nguyễn Phát là tài xế xe tải, trú tại số nhà 80/3/8 đường Nguyễn Công Trứ, TP. Buôn Ma Thuột.

Vào khoảng 7 giờ sáng 7/3/2008, khi vừa lái xe từ TPHCM về đến địa phận TP Buôn Ma Thuột thì anh Phát bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đăk Lăk bắt giữ để điều tra về một vụ mất cắp cà phê. Cùng đi xe với anh Phát còn có anh Phan Quang Danh, Nguyễn Đình Châu, Châu Quang Thành cũng đều bị đưa về trụ sở Công an tỉnh Đăk Lăk.

Trưa 7/3, gia đình Nguyễn Phát nhận được tin báo của công an khu vực là Phát đã chết và đề nghị vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk để nhận xác. Khi người nhà đến, đã thấy thi thể của Phát bị mổ bóc phần da đầu. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị đa chấn thương, trong đó nghiêm trọng nhất là vỡ xương sọ, gãy 4 xương sườn...

Trong bản tường trình của Nguyễn Đình Châu (1 trong 3 người cùng bị bắt với Phát) nói rõ đã thấy Phát bị còng tay và bị đánh đập ngay trong phòng làm việc của Công an tỉnh Đăk Lăk.

Tuy nhiên, theo ông Trần Thanh Chương, Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đăk Lăk trong quá trình làm việc tại cơ quan cảnh sát điều tra, Nguyễn Phát đã nhảy từ tầng hai xuống sân và chết sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Trước đó, ngày 6/3/2008, tại xã Quảng Hiệp (Cư M’gar, Đăk Lăk), Công an huyện Long Thành, Đồng Nai đã bắt Hoàng Văn Đức Thuỷ vì Thủy có dấu hiệu trộm cắp 780 triệu đồng của Cty Mir Vi Na (huyện Long Thành, Đồng Nai).

Sau khi bị bắt giam tại trụ sở Công an xã Quảng Hiệp, Thủy đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk trong tình trạng nguy kịch vì... ngộ độc thuốc sâu.

Nguyên nhân bước đầu được Công an xã Quảng Hiệp cho biết Thủy đã lấy trộm thuốc sâu do Công an xã Quảng Hiệp thu giữ để trong phòng và tự tử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng