Hai tên thuộc băng cướp dùng súng K54 đang lẩn trốn

TP - Đến nay trong số 20 thành viên của băng cướp, cơ quan điều tra đã bắt giữ 12 tên, 4 tên ra đầu thú, có 2 đối tượng đã chết (Huỳnh Phương Thành và Khương Vĩnh Duy); còn lại 2 đối tượng đang lẩn trốn là Nguyễn Văn Hoàng (tức “Tư Nên”) và tên Bi.

Tư Nên - sát thủ cuối cùng của băng cướp đang bị truy nã

Ngày 5/12, lãnh đạo PC14 (Công an TPHCM) cho Tiền phong biết, băng cướp gồm 20 thành viên gây ra 11 vụ trọng án, trong đó có hai vụ giết người bằng súng K54. Mới đây, có thêm hai đối tượng được coi là những mắt xích quan trọng sa lưới pháp luật.

Đối tượng thứ nhất là Phước “lùn”, một trong những thành viên tham gia tích cực trong vụ án giết doanh nhân người Đài Loan tên Thái Hỷ Chen ở quận 8 vào ngày 26/1/2006 để cướp 170 triệu đồng.

Phước “lùn” tên thật là Nguyễn Văn Tuấn (37 tuổi, ở xã Đồng Nơ, huyện Bình Long, Bình Phước). Năm 1989, y trôi dạt về TPHCM và gia nhập vào băng nhóm bụi đời khu chợ An Đông để kiếm sống  bằng đủ ngón nghề.

Năm 1995, Phước “lùn” bị “ốp” vì tội cố y gây thương tích và bị kết án 5 năm tù ở trại giam Z30A (Xuân Lộc, Đồng Nai).

Nhân vật thứ 2 có biệt hiệu Bé “xinh”, tức Nguyễn Cẩm Hiền (29 tuổi). Bé “xinh” đã cùng Huỳnh Văn Hòa, Trần Hải Trung cùng Khương Vĩnh Duy (chết tháng 10/2007)… đã đột nhập vào tiệm cầm đồ của anh Nguyễn Thành Công, số 316A/14 ấp 1, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, cướp đi một két sắt để nhiều tài sản có giá trị.

Khi ra đầu thú, Bé “xinh” còn khai nhận thêm việc y tham gia vụ trộm gần 100 lượng vàng của một tiệm vàng ở Long An. Số vàng này sau đó được Bé “xinh” mang về nhà Trần Minh Phương (Tư “bụng”) ở quận 8, dùng “đèn khè” đốt chảy vàng ra mang đi bán chia nhau tiêu xài. Tang vật này đã được cơ quan điều tra thu giữ ở nhà Tư “bụng”. 

Như vậy, đến nay trong số 20 thành viên của băng cướp, cơ quan điều tra đã bắt giữ 12 tên, 4 tên ra đầu thú, có 2 đối tượng đã chết (Huỳnh Phương Thành và Khương Vĩnh Duy); còn lại 2 đối tượng đang lẩn trốn là Nguyễn Văn Hoàng (tức “Tư Nên”) và tên Bi.

PC14  đã phát lệnh  truy nã trên toàn quốc đối với “Tư Nên” (47 tuổi, ngụ ở 450/13 Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8). “Tư Nên” được xem là sát thủ cuối cùng của băng cướp này.

Chính y đã cùng Huỳnh Văn Hòa thực hiện vụ giết anh Đoàn Hùng Cường để cướp xe Dylan vào đêm 5/9/2005 trước cổng Bệnh viện 7A đường Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5. 

Cùng với sự “giải mã”  các thành viên, nguồn gốc khẩu K54 của Huỳnh Văn Hoà cũng được PC14 làm rõ. Theo lời khai của Dương Thanh Tân (tức Tân “đoản”, Tân “súng”), y quen với Huỳnh Văn Hòa từ lúc nhỏ, sau này gặp lại Hoà đã nhờ y tìm mua giúp súng. Tân “súng” dẫn Huỳnh Văn Hòa sang Campuchia mua khẩu K54 cùng 3 viên đạn giá 80 USD rồi cùng tham gia gây án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá