Ham ô tô giá rẻ nhiều người bị lừa tiền tỉ

TPO - Ngày 14/5, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thái Trường (SN 1983, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời tuyên phạt bị cáo này 20 năm tù về tội danh trên.

Bị cáo Trường tại tòa - Ảnh: Kim Hà.
Bị cáo Trường tại tòa - Ảnh: Kim Hà.

Theo cáo trạng, vào năm 2015, Nguyễn Thái Trường làm nghề mua bán xe ô tô cũ nhưng không đăng ký kinh doanh. Trong quá trình làm ăn bị thua lỗ, nợ nần chồng chất. Do đó, đến tháng 8/2016, Trường này sinh ý định chiếm đoạt tiền bằng cách nói với khách hàng rằng, bị cáo mua được các loại xe ô tô có giá trị cao như: Lexus, Camry, Lamborghini,…nhưng giá rẻ hơn từ 60 - 500 triệu đồng/xe từ nhiều công ty kinh doanh xe ô tô trên địa bàn TP Cần Thơ và có giấy tờ hợp lệ để nhiều người tin tưởng đặt tiền cọc cho Trường cho mua xe.

Khi nhận được tiền, Trường mua xe, bán lại với giá rẻ hơn giá của các công ty rồi giao lại cho bị hại, tin tưởng nên nhiều người đã mua xe của Trường để bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, sau đó bị cáo lại lấy tiền của người sau, mua xe giao cho người trước hoặc trả tiền phạt cọc cho người đặt cọc trước do vi phạm hợp đồng và chi phí khác.

Với thủ đoạn trên, bị cáo Trường đã chiếm đoạt của 13 bị hại số tiền trên 35 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Tại tòa, Trường thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Do đó, HĐXX đã quyết định tuyên phạt mức án trên đối với bị cáo. Đồng thời, buộc bị cáo bồi thường cho các bị hại hơn 35,2 tỉ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng