DMCA.com Protection Status

Hàng chục cảnh sát vây bắt cặp vợ chồng trốn thuế gần 120 tỷ đồng

Khi cảnh sát ập vào công ty Tám Oanh thì thấy nhân viên đang đốt các tài liệu hoặc đưa lên xe đi nơi khác nhằm tẩu tán tang vật liên quan đến hành vi trốn 120 tỷ đồng tiền thuế.

Bà Hoàng Thị Oanh bị bắt giữ để điều tra về hành vi trốn thuế. Ảnh: Zing
Bà Hoàng Thị Oanh bị bắt giữ để điều tra về hành vi trốn thuế. Ảnh: Zing

Sau một thời gian dài điều tra, chiều nay 30/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khởi tố, bắt khẩn cấp hai vợ chồng Cao Đức Tám (SN 1968) và Hoàng Thị Oanh (SN 1971, đều trú huyện Diễn Châu, Nghệ An) để điều tra về hành vi trốn thuế.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Cao Đức Tám là giám đốc Công ty TNHH Tám Oanh (có trụ sở đóng tại huyện Diễn Châu, Nghệ An), còn Hoàng Thị Oanh là phó giám đốc.

Từ năm 2011 đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã chứng minh được doanh nghiệp Tám Oanh dùng nhiều thủ đoạn để trốn thuế lên đến gần 120 tỷ đồng.

Hàng chục cảnh sát vây bắt cặp vợ chồng trốn thuế gần 120 tỷ đồng - ảnh 1 Hơn 2 tạ tài liệu nghi ngờ liên quan đến hành vi trốn thuế của Công ty tám Oanh bị niêm phong đưa về trụ sở công an để phục vụ điều tra.
Trong quá trình vây bắt, cặp vợ chồng này đã cho rất nhiều người tìm mọi cách chở nhiều bao tải tài liệu mang đi phi tang nhưng đều bị các điều tra viên phát hiện.

Được biết Công ty Tám Oanh đăng ký kinh doanh từ năm 2007 với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau nhưng ngành chính là kinh doanh gỗ từ Lào về, công ty đã nhiều lần thay đổi kế toán.

Sáng 30/7, hơn 20 cảnh sát kinh tế phối hợp với nhà chức trách huyện Diễn Châu đã bao vây căn nhà 3 tầng vợ chồng đại gia này ở xã Diễn Thịnh (cũng là trụ sở công ty).

Phát hiện có động, vợ chồng chủ nhà điều khiển ôtô bán tải chở nhiều bao tải rời khỏi nhà. Hai người khác đi hai xe máy chở theo cặp màu đen và hai bao tải.

Nghi vấn họ chở theo tài liệu, tổ công tác đã chặn lại. Cùng lúc, các trinh sát còn lại nhảy tường rào xông vào nhà khống chế tất cả những người bên trong.

Tại đây, công an tiếp tục phát hiện nhân viên công ty đang có hành vi đốt các tài liệu liên quan đến hành vi trốn thuế. Ngay lập tức, sự việc được ngăn chặn.

Qua kiểm tra camera an ninh của công ty, cảnh sát thấy trước đó những người này đang thu gom nhiều tài liệu nhằm mang đi tẩu tán.

Khám xét nơi ở, cảnh sát thu được gần 10 bao tải (khoảng hơn 2 tạ) tài liệu nghi vấn có liên quan đến hành vi trốn thuế. Lúc này, bà Oanh không thừa nhận và có hành vi chống đối nên tổ công tác đã ra quyết định bắt khẩn cấp để phục vụ điều tra. Riêng ông Tám thừa nhận có hành vi tẩu tán tài liệu và trốn thuế.

Theo Zing

Theo Công an TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng