Hàng chục năm tù cho 40 bị cáo đánh bạc, tổ chức đánh bạc

TPO - Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt hàng chục năm tù đối với 40 bị cáo đánh bạc, tổ chức đánh bạc tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Trong hai ngày 19 và 20/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên sơ thẩm, đưa ra xét xử đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc Trần Duy Hải (còn gọi Hải lép, SN 1987, ở phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và 39 bị cáo khác về các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Theo cáo trạng, Hải được Nguyễn Quốc Ngọc (còn gọi là Ngọc “đen”, hiện đang bỏ trốn) nhận vào làm quản lý, giữ trật tự chung tại sới bạc ở xã Cư Suê với giá 7 triệu đồng/tháng. Nhiệm vụ của Hải là quán xuyến, giám sát hoạt động và giữ trật tự tại sới bạc. Ngoài ra, Hải còn cho các con bạc vay tiền ngay tại sới bạc nếu có nhu cầu. Từ tháng 1/2017 đến ngày 29/6/2017, tại một bãi đất trống trong rẫy cà phê của ông Hoàng Ngọc Hồng (ở xã Cư Suê), Hải cùng đồng bọn đã tổ chức cho hàng chục đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, sát phạt nhau bằng tiền.

Hàng chục năm tù cho 40 bị cáo đánh bạc, tổ chức đánh bạc - ảnh 1 Tòa tuyên phạt hàng chục năm tù cho 40 bị cáo.

Tại sới bạc này có bộ phận cảnh giới, được bố trí nhiều chốt, sử dụng bộ đàm để thông báo tình hình cho nhau. Ngoài ra, các đối tượng làm nhiệm vụ bảo vệ trong sới bạc có trang bị dao, kiếm, bình xịt hơi cay để bảo đảm trật tự. Các con bạc đến chơi đều có người dùng ô tô đưa đón tận nơi. Mỗi ngày, sới bạc này chia làm 2 ca để các con bạc sát phạt nhau. Chiếu bạc được chia làm 2 phần, phần lớn để các con bạc đánh số tiền từ 1 triệu đồng trở lên, phần chiếu nhỏ để các con bạc đánh số tiền từ 1 triệu đồng trở xuống. Mỗi ván xóc đĩa, các con bạc đặt cược vào cửa chẵn, lẽ. Tổng số tiền mỗi ván trên chiếu nhỏ từ 5-10 triệu đồng, chiếu lớn từ 50-100 triệu đồng.

Vào ngày 29/6/2017, trong khi Trần Duy Hải cùng đồng phạm đang tổ chức đánh xóc đĩa thì bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp với Cục An ninh Tây Nguyên cùng các đơn vị nghiệp khác tiến hành bắt quả tang, thu giữ trên chiếu bạc và trên người các đối tượng phạm tội hơn 363 triệu đồng cùng các dụng cụ sử dụng để đánh bài theo hình thức xóc đĩa.

Hàng chục năm tù cho 40 bị cáo đánh bạc, tổ chức đánh bạc - ảnh 2 Bộ Công an bắt giữ hàng chục con bạc tại chiếu bạc ở xã Cư Suê. Ảnh Công an Đắk Lắk.

Quá trình điều tra, Hải và các đồng phạm khai rằng sới bạc là do Đỗ Chí Thanh (tức Thanh Tiệp) và Lê Hữu Tài (tức Tài Du) đứng ra tổ chức. Nhưng khi cơ quan điều tra lấy lời khai, Thanh không thừa nhận hành vi phạm tội, riêng Tài không có mặt tại địa phương. Do một số đối tượng liên quan đang bỏ trốn, nên cơ quan điều tra đã tách hành vi tổ chức đánh bạc của một số đối tượng ra để điều tra, xử lý sau.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo: Trần Duy Hải, Hồ Thế Hà, Mai Trọng Trung Tuấn, Nguyễn Văn Quang mức án 2 năm 6 tháng tù; Phạm Văn Tài, Nguyễn Hồng Vui, Nguyễn Nhược Trần, Nguyễn Tiến Hải mức án 1 năm 3 tháng tù; Võ Tuấn Đạt, Nguyễn Đức Hùng cùng lĩnh án 1 năm 9 tháng tù và bị cáo Trần Văn Xanh mức án 2 năm tù về tội tổ chức đánh bạc. Cùng tội danh này, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tri Vương mức án 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Còn bị cáo Phạm Văn Lâm bị HĐXX tuyên phạt tổng mức án 3 năm tù về hai tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Bên cạnh đó, HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Châu Viên (trú tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) tổng mức án 6 năm tù giam (3 năm tù về tội đánh bạc và gộp 3 năm tù của một bản án khác). Tuyên phạt bị cáo Châu Thị Thanh Thủy (trú tại TP.HCM) tổng mức án 2 năm tù giam (1 năm tù về tội đánh bạc và buộc thi hành án 1 năm tù của bản án trước đó tại TP.HCM). HĐXX cũng tuyên phạt tù treo và mức án từ 1-3 năm tù giam với hơn 20 bị cáo còn lại trong vụ án này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá