Hàng loạt bến đò, phà vi phạm quy định an toàn

TP - Chiều 31/8, Thượng tá Trần Thị Kim Nga-Phó Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ cho biết, trong hai ngày 30 và 31/8, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra và phát hiện rất nhiều bến đò, bến phà và các phương tiện vi phạm an toàn đường thủy và phổ biến nhất là các lỗi liên quan việc trang bị áo phao, dụng cụ nổi, và công tác PCCC.

Hầu hết các bến đò ngang nằm dọc sông Hậu đều có trang bị áo phao, dụng cụ nổi, nhưng còn khá sơ sài, thậm chí đã hư hỏng. Nhiều chiếc phà, đò ngang có trang bị bình chữa cháy đã hết hạn sử dụng, hoặc hư hỏng để đối phó khi bị kiểm tra. Đặc biệt, tại bến phà Thốt Nốt - Tân Lộc, thay vì gắn bình PCCC ở những nơi dễ lấy, dễ sử dụng, chủ phà lại bỏ hết bình vào hầm rồi khóa lại.

Thượng tá Nga cho biết, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính để nhắc nhở. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tham mưu cho thành phố tiếp tục kiểm tra, nếu phát hiện đơn vị, phương tiện không khắc phục và còn tái phạm sẽ cương quyết xử lý”, Thượng tá Nga nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá