Triệt phá đường dây mua dâm trẻ vị thành niên tại Quy Nhơn:

Hàng loạt học sinh bị ép buộc bán dâm

Chiều qua 13/3, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã triệu tập một "đại gia" trong ngành sản xuất đồ gỗ đến trụ sở làm việc. Danh tánh người này được giữ kín để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

>> Triệt phá đường dây mua bán dâm trẻ vị thành niên

Nạn nhân T.M.T đang bị tổn hại sức khỏe và tinh thần nghiêm trọng - Ảnh: Đình Phú (Thanh Niên)

Suốt mấy ngày qua người dân Phước Mỹ rúng động khi hay tin có nhiều con em ở địa phương bị lôi kéo vào đường dây mại dâm.

Trước đây, Phước Mỹ thuộc địa bàn huyện Tuy Phước. Tuy mới sáp nhập trở thành đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc TP Quy Nhơn nhưng cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn.

Địa hình đồi núi bao bọc, từ trung tâm xã chỉ có một trục đường duy nhất nối dài ra phía quốc lộ 1A.

Như tin đã đưa, Lê Thị Mỹ Loan (17 tuổi), trước khi trở thành "má mì" từng là gái gọi nên "tích lũy" được nhiều số điện thoại của khách làng chơi. Từ tháng 1/2007, Loan bắt đầu lôi kéo, ép buộc nhiều em học sinh ở Phước Mỹ tham gia đường dây của mình để bán trinh cho các "đại gia". Nếu em nào từ chối hoặc tiết lộ thông tin, thì Loan và đồng bọn dọa dùng dao rạch mặt, cắt cổ.

Số tiền các "đại gia" chi trả (có khi lên đến 5 triệu đồng/lần, tùy vào nhan sắc của các nạn nhân) đều bị Loan trấn lột, chỉ cho mỗi nạn nhân vài chục ngàn.

Cho đến ngày 13/3, cơ quan công an đã xác định được danh tánh 9 nạn nhân (đều sinh sau năm 1990, hầu hết nay đã bỏ học) của đường dây môi giới mại dâm này. Điều đáng nói là các "đại gia" sau khi "thử" xong đều để lại số điện thoại và thường xuyên liên lạc với Loan khi có nhu cầu.

Gia đình các nạn nhân (đều là nông dân, kinh tế khó khăn) không hay biết gì cho đến ngày vụ việc bị phát hiện. Tiếp xúc với phóng viên vào sáng 13.3, lãnh đạo xã Phước Mỹ cho biết "rất bất ngờ và đau xót".

Nạn nhân T.M.T vẫn còn hoảng loạn khi tiếp xúc với người lạ. T.M.T mới 14 tuổi, thân hình nhỏ nhắn và là một nữ sinh lớp 8 ngoan hiền. Theo lời kể của T.M.T, chiều 7.3, trong giờ ra chơi, Loan và 2 thanh niên đến kêu ra cổng trường nói là đi bán trinh, với lời đe dọa "nếu không đi thì sẽ bị cắt mạch máu".

T.M.T đang lo sợ thì bị kéo lên xe máy chở xuống ngã ba Phú Tài. Loan gọi điện cho một người tên Ngọc (Nguyễn Văn Ngọc, 56 tuổi, Kế toán trưởng Bưu điện huyện Tuy Phước), không lâu sau đối tượng có mặt và đưa em T.M.T vào nhà nghỉ Hồng Phước.

"Hành sự" xong, ông Ngọc đưa cho T.M.T 200.000 đồng. Ra khỏi nhà nghỉ, Loan lấy hết tiền và chỉ đưa cho nạn nhân 35.500 đồng bảo là tiền đi xe thồ. Ông Ngọc hẹn sáng 8.3 sẽ "làm lại chuyện cũ" ở nhà nghỉ Phương Hằng (phường Trần Quang Diệu, chứ không phải phường Bùi Thị Xuân như tin đã đưa).

T.M.T về nhà thì cửa mình vẫn còn chảy máu, vật vã trong đau đớn. Người nhà thăm dò biết được sự tình lập tức cấp báo cho cán bộ xã Phước Mỹ và Công an TP Quy Nhơn.

Ngày 13/3, Công an TP Quy Nhơn đã khởi tố, bắt giam Lê Thị Mỹ Loan, Nguyễn Văn Từ (18 tuổi, quê Ninh Thuận) về tội môi giới mại dâm; Nguyễn Văn Ngọc về tội mua dâm trẻ vị thành niên. Công an TP Quy Nhơn vẫn đang tiếp nhận tin trình báo của các nạn nhân trong đường dây mua dâm nói trên.

Theo Đình Phú
Thanh niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá