Hàng loạt sai phạm tại Cty NAPECO

TP - Tiền phong đã từng chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Chi nhánh của Cty NAPECO tại Thanh Hóa. Đi sâu vào tìm hiểu, chúng tôi tiếp tục phát hiện hàng loạt sai phạm “tày đình” khác tại chính Cty mẹ của chi nhánh này, Cty NAPECO tại TP Vinh, Nghệ An.

Trụ sở Cty NAPECO  Ảnh: Phan Sáng

Cty NAPECO thuộc sở LĐTBXH Nghệ An, được thành lập năm 2000.

Từ năm 2003, Sở LĐTBXH bổ nhiệm ông Phan Thanh Giản về làm giám đốc NAPECO. Ngay sau khi nhậm chức, ông Giản đã cho hoạt động của Cty “bung ra” theo một cơ chế “cực thoáng”.

Theo quy định, mỗi đơn vị có giấy phép đưa người đi làm việc ở nước ngoài không được thành lập quá 2 chi nhánh là đầu mối thực hiện giấy phép này. Thế nhưng, theo điều tra của PV, chỉ riêng trên địa bàn Hà Nội, ngoài 1 chi nhánh (thành lập theo QĐ số 79 do ông Giản ký), 1 văn phòng đại diện; ông Giản còn cho thành lập nhiều cơ sở, trung tâm đào tạo XKLĐ khác.

Ngày 7/5/2004, ông Giản tiếp tục thành lập cơ sở đào tạo thuộc Văn phòng đại diện Napeco tại Hà Nội (số nhà 50 phố Hoàng Mai, quận Hoàng Mai).

Tiếp đó, ông Giản còn thành lập 1 cơ sở cho ông Diệp Quốc Hùng - người Đài Loan (tại số nhà 67 lô 12 Định Công, Hà Nội). Thậm chí, ông Giản còn có quyết định thành lập cơ sở tư vấn tuyển dụng tại số nhà 73 tổ 18 thị trấn Chùa Hang, Thái Nguyên...

Tại Nghệ An, ngoài các hoạt động chính tại Cty, ông Giản cũng cho phép thành lập vô số trung tâm, cơ sở đào tạo. Có những cơ sở đào tạo chính ông Giản cũng không biết ai làm giám đốc và mình thành lập cơ sở đó khi nào.

Trong cuộc làm việc với PV, khi PV cho ông Giản xem bức ảnh chụp cơ sở đào tạo treo biển Cty Napeco tại khu đô thị Trung Yên (Hà Nội), ông Giản không biết cơ sở đó do ai phụ trách, thành lập khi nào!

Đáng lưu ý, các văn phòng, chi nhánh, cơ sở đào tạo của NAPECO được ông Giản cho hoạt động theo cơ chế “ăn chia” 50% phí quản lý (đối với lao động đi Malaysia) và 200 USD/lao động (đối với lao động đi Đài Loan).

Theo quy chế này, ông Giản quy định khoán thu với tất cả các đầu mối ông “cho mượn” giấy phép như sau: Lao động đi qua hợp đồng do Cty “mẹ” tại Nghệ An khai thác, các “đầu mối” được chia 50% phí quản lý, 50% nộp về Cty. Lao động đi Đài Loan sau 50 ngày thử việc “đầu mối” nộp về Cty 200 USD/lao động.

Biểu hiện “khoán trắng” và “cho thuê giấy phép” trắng trợn tới mức tại quy chế này, phần “khoán chi” ông Giản quy định: Những lao động đi làm việc tại nước ngoài thông qua các hợp đồng mà văn phòng đại diện đem về cho Cty nếu phát sinh rủi ro thì hai bên “cưa đôi”, mỗi bên chịu 50%.

Những lao động đi làm việc thông qua các hợp đồng do các trung tâm đào tạo giới thiệu đưa về cho Cty nếu phát sinh rủi ro thì trung tâm phải chịu 100%, Cty chỉ chịu về tư cách pháp nhân...

“Bán” giấy phép?

Theo quy định của pháp luật, các cơ sở đào tạo của Cty XKLĐ chỉ được làm nhiệm vụ đào tạo và giáo dục định hướng cho NLĐ nhưng các cơ sở đào tạo của Cty NAPECO lại được ông Giản c7ho phép tìm kiếm hợp đồng và báo cáo về Cty.

Không chỉ liều lĩnh trong việc khoán trắng giấy phép, ông Giản còn “tổ chức” mua bằng khống, chứng chỉ khống cho lao động đi làm việc tại Đu Bai dẫn tới việc họ bị chủ sử dụng trả về nước vì không đáp ứng tay nghề của chủ sở hữu lao động tại Đu Bai. Nghiêm trọng hơn, mặc dù chưa được cơ quan chức năng cho phép song NAPECO đã “lén” đưa NLĐ đi làm việc tại Trung Đông.

Khi NLĐ gặp rủi ro kêu cứu về nước thì cơ quan chức năng mới biết (chính sự vụ này NAPECO đã từng bị Thanh tra Bộ LĐTBXH xử phạt hành chính).

Được biết, Thanh tra Sở LĐTB&XH Nghệ An đang tiến hành thanh tra tại Cty này.

Thực chất mỗi cơ sở đào tạo của NAPECO là một “pháp nhân” riêng và tự hạch toán thu chi, trả về cho Cty theo mức 50-50% hoặc 200 USD như đã nói ở trên.

Ông Giản thừa nhận Cty Napeco chỉ có 21 cán bộ công nhân viên còn nhân viên ở các cơ sở đào tạo và các văn phòng đại diện không nằm trong danh sách cán bộ công nhân viên và đều do các đơn vị đó tự tuyển dụng, ông Giản ký hợp đồng ngắn hạn với họ.

Ông Phan Sỹ Dương - Phó giám đốc Sở LĐTBXH Nghệ An cũng cho biết, ông Giản chỉ báo cáo lên Sở là Cty có 21 cán bộ công nhân viên. Với cách làm này, vô hình chung ông Giản đã tạo mảnh đất cho những người hám lợi lợi dụng cái “mác” Cty XKLĐ có giấy phép để lừa đảo XKLĐ. Điển hình là sự việc xảy ra tại cơ sở đào tạo ngách 298 Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm, Hà Nội), cơ quan công an Hà Nội đã vào cuộc điều tra.

Lý giải về việc cho phép quá nhiều đầu mối thực hiện giấy phép XKLĐ, ông Giản cho rằng đó là sự “thử nghiệm cơ chế quản lý” của ông. Tuy nhiên, ông Giản không lý giải được cơ chế quản lý đó đã đem lại lợi nhuận cho Napeco như thế nào khi có tới hàng chục đầu mối thực hiện giấy phép nhưng mỗi năm chỉ đưa được chưa đến vài trăm người ra nước ngoài làm việc.

Nhóm PV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá