Hàng loạt trẻ bị bắt cóc, đánh đập ở Cao Bằng là 'tin vịt'

TPO - Mới đây, trên mạng xã hội loan truyền chóng mặt thông tin kèm theo hình ảnh giả mạo về việc một nhóm đông người táo tợn đánh đập và bắt cóc trẻ em ở một huyện vùng cao tỉnh Cao Bằng. Ngành chức năng địa phương vào cuộc điều tra, xác định thông tin trên hoàn toàn sai sự thật.

Chủ tịch UBND xã Quang Trung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng Lục Văn Tuyên vừa có văn bản số 43/BC-UBND gửi cấp ủy, chính quyền và công an huyện Hòa An báo cáo về tin đồn thất thiệt về vụ bắt cóc, đánh đập dã man trẻ em xảy ra trên địa bàn.

Công văn nêu rõ: Ngày 19/7/2017 trên mạng xã hội facebook của Nga Phương Le, địa chỉ Hải Phòng, Việt Nam có đăng nội dung bắt cóc trẻ em tại xóm 8, xã Quang Trung, huyện Hòa An, Cao Bằng.

Sau khi nhận được thông tin này, chính quyền đã giao công an xã xác minh và kết quả cho thấy xã Quang Trung không có xóm 8 và không có việc trẻ em bị bắt cóc xảy ra. Việc đăng tải thông tin của facebook Nga Phương Le là không đúng sự thật.

Trước đó, dư luận xôn xao bởi trên mạng xã hội đăng tải những hình ảnh và nội dung cho rằng, có 6 đối tượng đến xóm 8, xã Quang Trung mạo danh là nhân viên tiếp thị nước ngọt, rình bắt trẻ em, sau đó đánh đập dã man 2 cháu nhỏ. Nghe tiếng kêu cứu, người dân bắt được 2 người còn 4 tên còn lại chạy thoát...

Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra để xử lý người đưa tin đồn thất thiệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá