Hàng nghìn bao thuốc lá lậu theo tàu hỏa 'đổ bộ' ra Hà Nội

TPO-Ngày 28/11, Phòng cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội ra lệnh bắt khẩn cấp Lương Văn Hùng (SN 1962, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Hàng nghìn bao thuốc lá lậu theo tàu hỏa 'đổ bộ' ra Hà Nội

Trước đó, tại khu vực ga Giáp Bát, cảnh sát bắt quả tang Hùng và một phụ nữ tên Hương đang dùng ô tô vận chuyển 3.490 bao thuốc lá ngoại không có hóa đơn chứng từ.

Lương Văn Hùng chứng kiến kiểm đếm số thuốc lá bị thu giữ
Lương Văn Hùng chứng kiến kiểm đếm số thuốc lá bị thu giữ .

Qua đấu tranh khai thác, Hùng và Hương khai nhận được một người đàn ông tên là Bin thuê chở số thuốc kể trên với tiền công 250.000 đồng. Theo hướng dẫn của chủ hàng, sáng 27/11, ông Hùng lái ô tô đến ga Giáp Bát gặp Lê Quang Xuân (SN 1969, nhân viên áp tải hàng hóa của Công ty đường sắt phía Nam) để nhận hàng.

Làm việc với cơ quan công an, Xuân khai ngày 22/11, có người mang 5 thùng carton gửi theo tàu hỏa từ ga Sóng Thần (Đồng Nai) ra ga Giáp Bát, Hà Nội, với giá cước 100.000 đồng. Xuân nhận, giao hàng mà không cần biết bên trong đựng gì...Hiện CQĐT đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trong một diễn biến khác, khi kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại vỉa hè trước cửa số nhà 995B Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Phòng cảnh sát kinh tế Hà Nội đã thu giữ 500 mũ bảo hiểm không hóa đơn chứng từ.

Chủ hàng là ông Phạm Tuấn Anh (SN 1973, trú tại quận Đống Đa) cho biết đã mua gom số mũ trên với giá khoảng 200 nghìn đồng/chiếc, đem về bán lại từ 400.000 – 500.000 đồng.

Ảnh: Ông Lương Văn Hùng chứng kiến kiểm đếm số thuốc lá bị thu giữ

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá