Hàng trăm cảnh sát giữ trật tự tại Hồ Gươm đêm Giao thừa

Sẽ có hàng trăm cảnh sát, bảo vệ dân phố và lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia làm nhiệm vụ duy trì an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm trong đêm Giao thừa năm nay.

Thượng tá Phạm Văn Thời, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết thông tin trên.

Trước nguy cơ tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp về an ninh trật tự trong đêm Giao thừa, Công an quận Hoàn Kiếm đã lên kế hoạch triển khai nhiều phương án, bố trí nhiều chốt, trạm tại tất cả các địa điểm, khu vực nóng nhằm đảm bảo an ninh và đặc biệt là xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến pháo nổ.

Theo phương án Công an quận Hoàn Kiếm đã đề ra, từ 20h đến 21h đêm Giao thừa, sẽ cấm triệt để phương tiện ô tô và xe máy tham gia giao thông tại khu vực trung tâm Bờ Hồ và tổ chức phân luồng để tránh ùn tắc.

Các lực lượng được giao làm nhiệm vụ tại đây có nhiệm vụ chủ động xử lý và bắt giữ kịp thời các đối tượng có biểu hiện đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng; đặc biệt là các đối tượng phạm pháp, đối tượng đốt pháo nổ.

Năm nay, lực lượng Công an làm nhiệm vụ sẽ cấm triệt để, xử lý cả người và hàng hóa đối với các hàng rong, vỉa hè hoạt động kinh doanh quanh khu vực Bờ Hồ trong đêm Giao thừa.

Các lực lượng làm nhiệm vụ cũng sẽ đảm bảo không để người dân chen lấn, xô đẩy nhau ngã hoặc lội xuống hồ; ngăn chặn không để xảy ra các trường hợp trèo cây, bẻ cành hái lộc, giẫm lên vườn hoa, thảm cỏ, tụ tập uống rượu và bóc, xé phá hoại các loại tranh ảnh tấm lớn được tổ chức triển lãm ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này, ngoài lực lượng học viên các trường Cảnh sát tăng cường cho CATP Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm còn được bổ sung hơn 100 cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động CATP, hàng trăm đội viên bảo vệ dân phố và 350 đoàn viên thanh niên.

Các lực lượng được chia thành 5 cụm, ứng trực tại 5 địa điểm quanh Bờ Hồ để làm nhiệm vụ. Trong thời gian này, nơi nào xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, đua xe và nhất là để có tiếng pháo, thì chỉ huy tổ đó, cụm đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, Thượng tá Phạm Văn Thời khẳng định.

Theo Quang Vũ
TT&VH

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá