Hàng trăm người bao vây một phụ nữ lạ mặt

TPO - Thấy người phụ nữ lạ mặt có biểu hiện đáng nghi nên người dân phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò (Nghệ An) nghĩ là một đối tượng bắt cóc. Hàng trăm người phẫn nộ vây bắt, rất may công an sở tại đã can thiệp kịp thời về sự hiểu nhầm này.

Hàng trăm người dân bức xúc yêu cầu CQĐT xử lý bà Thủy. Tuy nhiên, đây là sự hiểu lầm đáng tiếc.
Hàng trăm người dân bức xúc yêu cầu CQĐT xử lý bà Thủy. Tuy nhiên, đây là sự hiểu lầm đáng tiếc.

Ngày 13/7, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Hồ Minh Thắng - Trưởng Công an Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, một người phụ nữ bị người dân bao vây vì cho rằng người này bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, qua kiểm tra xác minh đây chỉ là sự hiểu lầm.

Theo đó, vào khoảng 10h30, người dân địa phương thấy một phụ nữ lạ mặt có những hành vi đáng ngờ nên đã tới hỏi nhưng bất ngờ người này bỏ chạy. Thấy vậy, mọi người nghĩ, người phụ nữ này đang có ý định bắt cóc trẻ em nên hô hoán vây bắt. Nhận được thông tin, Công an phường Nghi Thủy (Thị xã Cửa Lò) đã có mặt can thiệp kịp thời, đưa người phụ nữ về trụ sở làm việc.

Hàng trăm người bao vây một phụ nữ lạ mặt - ảnh 1 Người phụ nữ mà người dân nghi ngờ là đối tượng bắt cóc.

Tuy nhiên, người dân địa phương tiếp tục bức xúc, kéo về trụ sở công an phường Nghi Thủy yêu cầu công an xử lý. “Để tránh việc mất trật tự và an ninh trên địa bàn, chúng tôi đã phải xuống hiện trường giải thích cho mọi người. Sau một lúc vận động, người dân mới chịu giải tán, trở về nhà”, Đại tá Thắng cho biết thêm.

Hàng trăm người bao vây một phụ nữ lạ mặt - ảnh 2 Công an TX Cửa Lò can thiệp kịp thời vụ việc.

Tại CQĐT, người phụ nữ được xác định là N.T.T. (SN 1955, trú tại tỉnh Hà Nam). Đại tá  Hồ Minh Thắng nói: “Bà T. là thành viên của Chi hội Đông Y xã đi bán thuốc tại địa phương. Trong lúc bị hơn 100 người dân bao vây, bắt giữ, bà ấy hoảng loạn bỏ chạy nên người dân nghi ngờ hơn chứ không phải bắt cóc trẻ em như một số trang cá nhân trên Facebook đăng tải”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá