Hàng trăm người vây trụ sở xã đòi 'xử' trộm chó

Phát hiện hai tên trộm chó đang bị tạm giữ ở trụ sở xã, hàng trăm người dân đã kéo đến bao vây đòi 'lấy mạng'. Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã phải sử dụng xe đặc chủng đưa nhóm trộm thoát khỏi vòng vây.

Suốt trong ngày 20/2, trụ sở UBND xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) náo loạn khi hàng trăm người dân địa phương kéo đến bao vây. Họ mang theo gậy gộc, mũ nón la ó đòi cơ quan chức năng giao nộp hai tên trộm chó để dân làng xử tội.

Hàng trăm người vây trụ sở xã đòi 'xử' trộm chó - ảnh 1 Hàng trăm người dân vây quanh chiếc xe đặc chủng đòi xử hai tên trộm chó. Ảnh: VnExpress
Vụ việc lên đến đỉnh điểm khi nhiều người đàn ông xông thẳng vào phòng làm việc của Ban công an xã quyết một phen ăn thua với những tên trộm. Tình hình nguy cấp khiến công an xã Hợp Lý phải báo cáo khẩn cấp lên công an huyện nhờ can thiệp.

 

Mãi đến cuối giờ chiều, khi công an huyện điều động lực lượng và xe đặc chủng đến hiện trường mới có thể đưa hai tên trộm rời khỏi địa bàn an toàn. Trong cơn bức xúc, nhiều người dân vẫn bám theo chiếc xe thêm cả đoạn đường dài.

Ông Đỗ Văn Mười, Trưởng công an xã Hợp Lý cho biết, sáng cùng ngày, Hồ Viết Tân (trú xã Xuân Thọ) và Đỗ Văn Bình (trú xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn) đi xe máy đến nhà anh Trần Sỹ Hùng (ở thôn 6, xã Hợp Lý) để câu trộm chó thì bị bắt quả tang.

"Chúng tôi đã rất vất vả nhiều giờ kêu gọi người dân kiềm chế nhưng không thể vãn hồi trật tự. Nhiều người quá khích đã lao hẳn vào phòng làm việc của công an xã đòi đánh chết hai “cẩu tặc”. Họ bao vây, la ó làm huyên náo cả một vùng. Sự hung hãn của người dân chỉ lắng dịu khi lực lượng công an huyện Triệu Sơn điều xe đặc chủng và nhiều cán bộ đến địa bàn. Nếu cơ quan chức năng không nhanh chóng thì tính mạng hai kẻ trộm chó khó được bảo toàn", ông Mười nói thêm.

Cũng theo ông Mười, hai “cẩu tặc” từng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Theo Lê Hoàng

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá