Hàng xóm mất lòng nhau: Người chết, kẻ vào tù

TPO - Chỉ vì 3 phân đất xây tam cấp, hai nhà hàng xóm cự cãi dẫn đến ẩu đả, hậu quả là người tử vong, người hầu tòa.

Bùi Văn An tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
Bùi Văn An tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu

Ngày 26/5, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt  bị cáo Bùi Văn An, sinh năm 1985 tại TP.HCM 6 năm tù về tội “Giết người”.

Đây là lần mở tòa thứ 2, trước đó vào ngày 13/12/2015, trong lần xét xử đầu tiên, phiên tòa đã hoãn sau khi tranh luận, tòa nhận thấy cần làm rõ một số nội dung vụ án.

Theo cáo trạng, khoảng 7 giờ ngày 29/9/2014, ông Lê Văn Duyên (cha vợ của An) đến nhà không số ở 15 ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn để xây nhà cho ông Bùi Văn Liêm (cha ruột An).

Ông Nguyễn Minh Quyền cùng vợ là Nguyễn Thị Thanh Nga (nhà ở đối diện) thấy ông Duyên đến nói rằng ông này xây tam cấp lấn ra 3 phân và ông Duyên đục bỏ phần Quyền xây lấn ra này.

Đến 9 giờ sáng cùng ngày, An về thấy ông Duyên đang đập bỏ tam cấp nên cự cãi với ông Quyền.

Ông Quyền lấy cây xẻng đuổi đánh An ra đầu ngõ. Gần 1 giờ sau, An quay về thì Quyền dùng cây xẻng đánh từ trên xuống trúng đầu An khiến An ngã xuống đất.

Sau đó, An lấy khúc gỗ chống trả, một tay giằng co cây xẻng với Quyền. Trong lúc giằng co thì An bị Nga đánh trúng vào vai, cát vào mắt không nhìn thấy gì nên cầm cây gỗ đánh lung tung, trong đó có một cái đánh trúng đầu Quyền, khiến ông này gục tại chỗ.

An chạy về nhà được vợ đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hóc Môn và bị bắt giữ vào ngày 3/10/2014, còn Quyền cũng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Thống Nhất nhưng tử vong vào ngày 30/9/2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá