Hành hạ con vì ghen với... bố

Vì ghen tuông bệnh hoạn với bố bé gái, Hưng trút đòn lên thân thể đưa bé 2 tuổi. Chưa hết, đối tượng còn hành hạ bé gái bằng những hành vi vô cùng dã man.

Đối tượng Nguyễn Đức Hưng tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Nguyễn Đức Hưng tại cơ quan điều tra.

Ngày 6/3, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa hoàn thành bản kết luận điều tra vụ án Nguyễn Đức Hưng, 24 tuổi, trú tại tập thể nhà máy nước Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình về tội "cố ý gây thương tích", chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát, đề nghị truy tố trước pháp luật. Nạn nhân của Hưng là một bé gái 2 tuổi, con riêng của người tình và cũng là người yêu cũ của Hưng - chị Nguyễn Thị L.

Học đến hết lớp 9, Hưng thường xuyên bỏ học rồi sa chân vào các tệ nạn xã hội. Một lần ngồi chơi xóc đĩa ở đầu ngõ, Hưng gặp chị L. và từ đó hai người yêu nhau. Thỉnh thoảng hai đứa lại dắt nhau đi nhà nghỉ, lúc nào hết tiền, Hưng ôm quần áo đến nhà người yêu... ở tạm. Tưởng thành vợ thành chồng đến nơi thì Hưng bị bắt về tội cướp tài sản.

Không bị ngồi tù, nhưng lại bị lĩnh 24 tháng án treo, Hưng ngày càng bập sâu vào ma túy, một trong những "môn" sở trường của Hưng là "đập đá". Tháng 6/2010, anh ta bị gia đình cưỡng ép đưa đi cai nghiện tại trung tâm. Hưng không ngờ, ở nhà, người yêu của mình nhanh chóng bị thằng khác "vợt" mất. Tin dữ bay đến khi thời gian cai nghiện chưa được bao lâu khiến anh ta ôm hận, quyết tâm sau này khi ra khỏi trại cai nghiện sẽ trả thù.

Ngày đầu tiên về lại xã hội, Hưng tìm đến gặp chị L. và chồng của L. để "hỏi chuyện". Lúc này, L. đã tay bế tay bồng hai đứa con nhỏ, trong đó có cháu Nguyễn Thị H., sinh tháng 11/2011. Giữa Hưng và chồng của L. đã diễn ra một trận "so găng" bất phân thắng bại. Một bên quyết đòi lại người tình, một bên quyết giữ cho bằng được.

Và cuối cùng, khi kết quả chưa ngã ngũ thì chồng của L. bị bắt đi tù vì liên quan đến ma túy. Vậy là "bất chiến tự nhiên thành", Hưng đường hoàng đi lại với người tình cũ như ngày xưa, thậm chí còn lôi L. về nhà thuê để ở. Hai đứa con của mình, L. giao cho bà ngoại nuôi, còn mình thì đi đi về về, nhưng chủ yếu là sống cùng Hưng tại nhà trọ.

Hầu như ngày nào Hưng cũng dằn hắt, ghen tuông, trách cứ L. đã phụ tình mình khiến cuộc sống như trong địa ngục. Những trận cãi vã xảy ra thường xuyên, đêm 6/12/2013, sau một trận xỉ vả nhau kịch liệt, chị L. bỏ về nhà mẹ đẻ. Tối hôm sau, Hưng gọi điện bắt L. đến lấy quần áo. L. mang theo cháu H., đi xe ôm tới nhà trọ và để cháu H. ngoài cửa.

Nhìn thấy L., Hưng hỏi đi cùng ai thì L. nói dối đi một mình nhưng khi ra cửa gã lại nhìn thấy cháu H. Ngay lập tức, Hưng quay vào tát L. hai cái vì cái tội nói dối và quay ra, bế thốc cháu H. ném vào giường, đánh đập. "Nhìn thấy nó là em lại nghĩ tới bố nó khiến em không kìm chế được cơn ghen". Và hắn đã trút đòn ghen lên thân thể đứa bé gái 2 tuổi vô cùng dã man.

Hắn dùng tay tát liên tiếp vào mặt cháu bé. Tiếp đó, Hưng lấy kéo cắt trụi lông mày, tóc và lột quần áo bé gái giữa ngày đông buốt giá. Cháu H. sợ hãi kêu khóc liền bị Hưng dùng băng dính dán miệng, trói chân tay lại. Chưa hết, Hưng còn cắn vào môi, vào hai bên ngực của cháu H. rồi dùng một chiếc bàn chải to dùng để đánh giày, chà xát vào vùng kín của bé H gây thương tích.

Hành hạ cháu H. chán, Hưng bỏ đi. Lúc đó, chị L. mới dám chạy vào ôm con đưa đến Bệnh viện cấp cứu. Điều đáng lên án là mặc dù đứa con gái bé bỏng của mình bị thương tích như vậy nhưng L. lại bỏ mặc cho các bác sĩ chăm sóc, còn mình thì bỏ trốn vì sợ liên lụy.

Vài ngày sau, Hưng và L. lại gặp nhau ở nhà nghỉ và quên luôn đứa con nhỏ đang đau đớn, hoảng loạn vì sợ hãi. Khi được cấp cứu ở bệnh viện, cháu H. không cho người lạ động vào người, nhất là đàn ông và liên tục la hét khiến các y, bác sĩ nơi đây không khỏi chạnh lòng.

Khi bị bắt giữ trong một nhà nghỉ, Hưng cho biết do ghen tuông với bố của cháu H. và do đã sử dụng ma túy đá nên bị ảo giác, không làm chủ được hành vi.

Trước đó hai tháng, Hưng cũng từng gây thương tích tương tự cho cháu H nhưng vụ này, hắn đã bịt mồm gia đình nạn nhân bằng 10 triệu đồng.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá