Hành hạ vợ, 9 tháng tù treo

Nghi ngờ, tra khảo, ghen tuông với các mối quan hệ của vợ, Dương hết đấm đá, thì lấy xích khóa cổ vợ vào song sắt cửa sổ để tra tấn. Dứt được xích, chị Ngọc chạy thoát... Dương bị kết án 9 tháng tù treo.

Nguyễn Thái Dương

Sáng 7/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án đối với bị cáo Nguyễn Thái Dương (24 tuổi), lái xe taxi tư nhân, bị Viện KSND quận Tây Hồ truy tố về hành vi "hành hạ vợ mình" gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo hồ sơ vụ án, tối 22/4, do có mâu thuẫn từ trước, Nguyễn Thái Dương ĐKNKTT ở phố Nguyễn Khắc Hiếu, quận Ba Đình, ở tại cụm 1, phường Quảng An, quận Tây Hồ, đèo vợ là chị Vũ Thị Ngọc (25 tuổi), bằng xe máy đi ăn tối.

Sau đó, Dương buộc chị Ngọc lên phòng riêng của vợ chồng trên tầng 3 để nói chuyện. Dương đã yêu cầu chị Ngọc giải trình việc bỏ nhà ra đi và tra hỏi các mối quan hệ của chị Ngọc.

Trong khi hỏi, Dương đã đấm đá vào người, vào mặt chị Ngọc gây thương tích, đồng thời lấy 2 xích sắt và 2 khóa xích vào cổ chị Ngọc, một đầu dây xích kia Dương khóa vào song sắt cửa sổ rồi tiếp tục tra khảo chị Ngọc.

Việc hành hạ chị Ngọc diễn ra từ 20h ngày 22/4 đến 1h sáng 23/4, sau đó Dương đi ngủ, bỏ mặc chị Ngọc bị xích.

Đến 9h sáng cùng ngày, chờ Dương ra khỏi nhà, chị Ngọc đã lấy dao cưa mắt xích rồi trèo tường trốn sang nhà hàng xóm và đến Công an phường Quảng An trình báo sự việc.

Ngày 31/7, TAND quận Tây Hồ đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thái Dương 9 tháng tù giam. Bị cáo đã có đơn kháng cáo với lý do gia đình khó khăn, xin được hưởng án treo để nuôi dạy con.

Qua thẩm vấn trước phiên tòa và bản luận tội của vị đại diện Viện KSND TP Hà Nội đã nhận định bị cáo mâu thuẫn vợ chồng trong sinh hoạt, ghen tuông vô cớ dẫn đến xâm phạm nhân phẩm, danh dự vợ mình, hành vi này cần được xử lý nghiêm.

Trưa cùng ngày, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thái Dương 9 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 18 tháng.

Theo Đào Minh Khoa
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá