Hành hung công an khi bị nhắc nhở chuyện 'hát ầm ĩ'

TPO - Khi bị các cán bộ công an nhắc nhở chuyện kéo loa thùng di động ra quảng trường Lâm Viên (ven hồ Xuân Hương, TP. Đà Lạt) hát hò ầm ĩ gây mất trật tự, đối tượng đã đấm thẳng vào mặt một người và cào xước mặt người thứ hai.

Trương Văn Hải tại phiên xét xử
Trương Văn Hải tại phiên xét xử

Ngày 30/7, TAND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã mở phiên sơ thẩm xét xử, tuyên phạt Trương Văn Hải (23 tuổi, trú huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) 12 tháng tù giam về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, chiều tối ngày 26/5, Hải cùng một số người kéo loa thùng di động đến bãi đất trống trước quảng trường Lâm Viên ăn uống, ca hát gây mất trật tự đô thị.

Tổ tuần tra liên ngành của UBND TP Đà Lạt đã đến nhắc nhở và yêu cầu nhóm người này hợp tác để xử lý vụ việc. Thế nhưng Hải không những không chấp hành yêu cầu trên mà còn có hành vi chống đối: đấm thẳng vào mặt anh Nguyễn Văn Lợi, cán bộ Công an Phường 10.

Khi bị anh Đỗ Văn Diệu (Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự Công an TP. Đà Lạt) khống chế, Hải Liền chống cự, dùng tay túm áo, cào xước mặt cán bộ này.

Tại phiên tòa hôm nay, Hải đã thừa nhận các hành vi sai trái của mình và tỏ ra ăn năn hối lỗi.

Được biết, những năm gần đây, tình trạng tổ chức ăn nhậu rồi xả rác bừa bãi quanh hồ Xuân Hương xảy ra phổ biến gây mất mỹ quan thành phố. Nhiều nhóm còn kéo loa thùng di động ra quảng trường Lâm Viên, hồ Xuân Hương hát hò ầm ĩ gây mất trật tự đô thị.

Hành hung công an khi bị nhắc nhở chuyện 'hát ầm ĩ' - ảnh 1 Ăn uống, ca hát àm ĩ ven hồ Xuân Hương

Trước tình hình đó, UBND TP.Đà Lạt đã quyết định cấm ăn nhậu, hát hò, bán hàng rong quanh khu vực thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương. Chính quyền thành phố cũng đã cho cắm nhiều biển cấm xả rác bừa bãi ở công viên bằng tiếng Việt và tiếng Anh với cảnh báo sẽ quay phim chụp hình và xử phạt người vi phạm lên đến 7 triệu đồng.

Hành hung công an khi bị nhắc nhở chuyện 'hát ầm ĩ' - ảnh 2 Đà Lạt lắp bảng cảnh báo cấm xả rác bừa bãi

Lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt cho biết đang chuẩn bị lắp đặt hệ thống camera và sẽ tiến hành phạt nguội những trường hợp có hành vi vi phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá