Hành trình giải cứu cô gái mất tích bí ẩn sau khi bị làm nhục

TPO - Sau khi bị một nhóm đối tượng xé rách quần áo, đánh đập và cướp tiền, chị Nguyễn Thị Huyền (SN 1983, trú tại xóm Khe Mèn, xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) đã mất tích một cách bí ẩn.

Hành trình giải cứu cô gái mất tích bí ẩn sau khi bị làm nhục

> Nghi vấn về một phụ nữ biến mất sau khi bị hành hung

Chị Nguyễn Thị Huyền vẫn hoảng sợ sau khi được gia đình đưa về nhà (ảnh lớn) cùng những vết thương bị đánh đập (ảnh nhỏ)

Chị Nguyễn Thị Huyền vẫn hoảng sợ sau khi được gia đình đưa về nhà (ảnh lớn) cùng những vết thương bị đánh đập (ảnh nhỏ).

Sau hai ngày tìm kiếm, gia đình cùng công an viên xóm Thống Nhất (thuộc xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đã giải cứu chị Huyền về với gia đình an toàn.

Ông Nguyễn Trọng Hiếu (bố chị Huyền - trú tại xóm Khe Mèn, xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, khoảng 10h ngày 12-7, chị Huyền chạy xe theo đường Hồ Chí Minh hướng ra huyện Như Xuân, Thanh Hóa để mua nấm.

Nhưng mới đến địa phận xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An thì bị hai đối tượng Dương Văn Thắng và Nguyễn Thị Thủy, đều trú tại xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp và một số đối tượng khác điều khiển xe máy chặn đường đánh đập.

Sau đó chị còn bị đưa về nhà ông Dương Văn Phong (bố chồng của Thủy) và tiếp tục bị hành hung. Chỉ đến khi công an địa phương can thiệp thì chị Huyền mới được thả ra.

Sự việc chưa dừng lại đó, sáng hôm sau, sau khi từ cơ quan công an xã Yên Hợp trở về, chị bị nhóm đối tượng khoảng 15 người tiếp tục bắt lại. Trước sự chứng kiến của nhiều người dân cũng như công an địa phương, một lần nữa chị Huyền bị xé rách quần áo, đánh đập và cướp mất 600 ngàn đồng.

Đỉnh điểm của sự việc là sự mất tích bí ẩn của chị Huyền vào chiều tối ngày 16-7 khiến bố mẹ cùng người thân của chị vô cùng hoang mang, lo lắng.

Bố mẹ chị Huyền kể lại hành trình giải cứu con gái
Bố mẹ chị Huyền kể lại hành trình giải cứu con gái.

Chính quyền thờ ơ?

Sáng 18-8, người em của nạn nhân nhận được thông tin từ một người lạ gọi tới cho biết chị Huyền đang ở một nhà của người dân thuộc xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa (cách nhà khoảng gần 20 cây số) đang chờ gia đình đón về.

Điều đáng nói, ngay lập tức con trai ông Hiếu gọi điện báo cho chính quyền địa phương và cơ quan công an xã Đồng Hợp, huyện Qùy Hợp nhưng phía công an xã Đồng Hợp, huyện Qùy Hợp đã trả lời một cách vô trách nhiệm rằng, gia đình tự đi mà đón về.

Thấy vậy, gia đình ông Hiếu tự chuẩn bị hành trang lên đường tìm và đón con gái về. Lúc này gia đình lại nhận được điện thoại của chị Huyền cho hay là chị đã trốn được nhóm đối tượng bắt cóc chị.

Sau khi xác định được chính xác chị Huyền đang ở khu vực xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa thì gia đình cùng một số anh em phóng viên báo chí ở địa phương đã liên lạc với ông Phan Thanh Hải, Phó trưởng CA xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa để hộ cứu nạn nhân.

Khoảng hơn 12h trưa, em trai chị Nguyễn Thị Huyền lại nhận được tin chị gái mình đang ở tại nhà ông Thực, công an viên xóm Thống Nhất, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa.

Ông Thực cho biết, trưa 18-7, mọi người ở đây phát hiện chị Nguyễn Thị Huyền chạy vào địa bàn xóm như một người mất hồn. Cho tới khi được công an viên xóm Thống Nhất và bà con địa phương cứu giúp, chị Huyền mới được trấn an.

Chị Nguyễn Thị Huyền kể lại: Chiều 16-7, chị nhân nhận được điện thoại của một phụ nữ hẹn gặp ở QL 48, đoạn gần nhà (xóm Khe Mèn, xã Đồng Hợp,huyện Qùy Hợp) nên chị liền rời nhà đến điểm đã hẹn.

Vừa thấy chị Huyền, người phụ nữ cùng một nhóm người lạ mặt này lôi chị lên xe và trùm kín mặt và đe dọa nếu kêu la sẽ bị giết. Chiếc xe chạy ngược lên hướng huyện miền núi Quỳ Châu và đưa chị Huyền đi đâu không rõ.

Được biết, trên xe có 3 người phụ nữ và 2 người đàn ông. Đến giờ ăn, có người mua bánh mỳ sữa đưa cho chị Huyền ăn nhưng chị không ăn.

Khoảng 22h đêm hôm đó(16-7), xe lại quay đầu chạy ngược lại, cứ thế, bọn chúng cho xe chạy dọc đường. Khi đến một địa điểm vắng thì dừng lại và nghỉ đến tờ mờ sáng hôm sau lại cho xe chạy tiếp.

Đêm thứ thứ hai (17-7), nhóm đối tượng này nhốt chị Huyền vào một nhà hoang, không rõ địa điểm. Sáng hôm sau trong lúc người phụ nữ ngồi bên đi vệ sinh chị Huyền mới chạy trốn được vào rừng cao su.

Sau đó nhìn thấy một ngôi nhà đang mở cửa liền chạy vào nhờ giúp đỡ thì đúng là nhà anh Thực, công an viên xóm Thống Nhất, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa.Tại đây chị được anh Thực giúp đỡ và gọi điện báo về cho gia đình chị Huyền.

Được biết, trong quá trình bắt cóc, nhóm đối tượng trên chỉ dọa nạt, không hề bị đánh đập. Một số đối tượng nói, chỉ nhốt ít ngày để dằn mặt gia đình và chị Huyền mà thôi.

Chiều cùng ngày (18-7), công an viên xóm Thống Nhất đã lập biên bản bàn giao chị Huyền cho người nhà đưa về. Khoảng 16 giờ chiều 18-7, chị Huyền đã được đưa về nhà an toàn nhưng trong tâm trạng vẫn còn hoảng loạn.

Chiều 19-7, trao đổi với Tiền phong, ông Nguyễn Trọng Hiếu (bố chị Huyền) cho biết, sau khi đưa về nhà, chị Huyền vẫn còn hoảng sợ. Gia đình sẽ gửi đơn thư nhờ cơ quan chức năng bảo vệ an toàn tính mạng chị Huyền cũng như đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Phan Sáng

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá