Hành trình mười năm truy tìm kẻ giết Công an huyện

Thấy có người vẫy tay đi nhờ, ông Dũng tốt bụng dừng xe hỏi han thì bị một đối tượng dùng gậy vụt liên tiếp vào đầu ông Dũng rồi khiêng ông ném xuống sông Lô... Sau khi gây án, hai đối tượng này lục soát lấy được năm 500.000 đồng và chiếc xe của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Hai kẻ cướp đối diện án tử

Ngày 12-8, tại trụ sở TAND tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra phiên tòa xét xử hai bị cáo Vũ Văn Thùy và Trần Hùng Hải.

Theo đó, căn cứ vào những hành vi phạm tội nêu trên, Thùy và Hải bị VKSND tỉnh Tuyên Quang truy tố về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Còn đối với Nguyễn Văn Minh, do thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đã hết nên Minh đã may mắn thoát được tội “Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tại phiên tòa, trong phần tranh luận, vị đại diện VKS giữ quyền công tố trước tòa nhấn mạnh và nêu rõ hành vi phạm tội của các bị cáo: “Chỉ vì cần tiền ăn tiêu, Thùy và Hải đã ra tay tước đi tính mạng của người khác một cách quyết liệt, côn đồ, tội phạm được thực hiện đến cùng, hành vi phạm tội của các bị cáo gây ảnh hưởng lớn đến trật tự xã hội ở địa phương, tạo dư luận xấu trong xã hội”.

Phân tích về vai trò và hành vi phạm tội của các bị cáo là ngang nhau, công tố viên đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt Thùy và Hải mức án cao nhất là Tử hình thì mới đủ sức răn đe và phòng ngừa chung.

Theo Văn Minh
Pháp luật Việt Nam

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá