Hành trình phá vụ đánh bạc liên tỉnh lớn tại tỉnh Hà Tây

Trong vụ phá ổ bạc tại huyện Thạch Thất (Hà Tây), các chiến sĩ Công an đã phải sử dụng súng hơi cay mới đưa được người điều khiển xe và chiếc taxi hãng Thanh Nga, BKS 29T - 0367 về trụ sở.

Những chiếc xe bị tạm giữ trong vụ án
Ngày 11/3, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Cảnh sát, các lực lượng: Cục CSĐT tội phạm về TTXH, Cảnh sát đặc nhiệm (Cục CSBV & HTTP) và Công an tỉnh Hà Tây đồng loạt tấn công ổ bạc lớn tại nhà Đồng Văn Hoa, xã Thạch Hòa, Thạch Thất (Hà Tây), tạm giữ 125 đối tượng, 24 xe ôtô và nhiều tang vật phạm pháp khác.

Chiều cùng ngày, 40 đối tượng trong vụ án sau khi được phân loại đã được đưa về trại T16, đồng thời cơ quan Công an tiếp tục khám xét 2 địa điểm liên quan khác trong vụ án.

Những đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp bị bắt trong vụ án này phần lớn là những tay chơi bạc chuyên nghiệp, được tổ chức lưu động trên nhiều địa bàn, nhiều tỉnh khác nhau với quy mô, hình thức rất lớn.

Người địa phương tại Thạch Thất (Hà Tây) chỉ có một số ít được chúng sàng lọc kỹ trước khi cho vào tham gia hoặc chỉ cho vào với vai trò xem cho biết, trợ giúp một số việc theo yêu cầu của chúng.

Qua sàng lọc bước đầu, Cục C14 cho biết, nhiều con bạc chuyên nghiệp, từng cầm đầu nhiều ổ bạc lớn ở các tỉnh phía Bắc cũng có trong danh sách các đối tượng sa lưới...

Sáng 12/3, 125 con bạc và những người có liên quan trong vụ án bị bắt trưa 11/3 được bố trí lấy chỉ điểm vân tay trong căn phòng khá rộng.

Phía dưới, hàng chục phụ nữ, già có, trẻ có ngồi thất thểu, trong số đó có không ít phụ nữ tham gia ổ bạc với vai trò cho vay nặng lãi. Những người này chuyên chở tiền trên các xe ôtô, thường kèm một hai vệ sĩ đi cùng và ngồi ứng trực ngay cạnh mỗi chiếu bạc, sẵn sàng mở tải cấp ngay vài chục triệu, thậm chí cả trăm triệu cho con bạc gặp "đen" sạch túi.

Kiểu vay nóng của các cô ả cung cấp tại chiếu bạc lãi suất cũng trên trời, thường tính lãi theo ngày, có lúc lãi suất lên tới vài chục phần trăm mỗi ngày. 

Bí mật đồi chè với 3 vòng kiểm soát

Nằm cách đường Láng - Hòa Lạc chỉ chừng 2km, đồi chè thuộc xã Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Tây mấy tháng nay trở thành "đồi cấm", người trong xã hay nơi khác nếu muốn vào khu vực đồi chè đều phải qua cửa kiểm soát.

Các cửa kiểm soát này được dựng lên bởi một số người tự xưng "người được giao nhiệm vụ", ngang nhiên kiểm tra giấy tờ, xua đuổi, thậm chí tấn công những ai trái lệnh chúng.

Khu vực đồi chè được trồng vô số bạch đàn và những cây rậm rạp khác khiến đứng từ xa rất khó quan sát phía bên trong. Để vào đồi chè chỉ có một con đường độc đạo nhưng là đường đất đá, rất gồ ghề.

Ngôi nhà xây cấp 4 khá rộng nằm giữa lưng chừng đồi, từ xa cũng bị phủ khuất bởi các dãy bạch đàn. Những đối tượng cờ bạc đã cho dựng lên đây chiếc nhà bạt có diện tích chừng hơn trăm mét vuông, dưới trải thảm.

Xung quanh nhà bạt được che kín và từ khu vực đồi chè ra đến cửa ngõ xa nhất, chúng bố trí 3 chốt canh gác. Chốt thứ nhất nằm phía ngoài đường cái, thuộc cửa ngõ con đường độc đạo dẫn vào đồi chè, cách nơi sát phạt gần 2km. Chốt thứ hai kiểm soát dưới khu vực đồi chè và chốt cuối cùng kiểm soát ngay xung quanh lối ra vào ngôi nhà.

Tất cả các chốt đều được bố trí những "vệ tinh" trang bị máy bộ đàm, điện thoại di động và cả vũ khí nóng, khi có động lập tức nhóm này cảnh báo khẩn cấp về "doanh trại", kể cả việc dùng hung khí tấn công.

Thường ngày, chỉ những người quen mặt, đã được chúng nắm rõ và tin tưởng mới cho phép vào đồi chè, còn lại người khác không có liên quan đều bị đẩy đuổi ngay từ chân đồi. Ngay cả những người quen mặt muốn vào cũng phải nộp phí, mỗi lượt 300.000đ.

Ngoài những kẻ chuyên sát phạt, ổ bạc cực lớn này cũng cho phép những người sau đây được phép ra vào và phải nộp phí như nhau: các tay cho vay nặng lãi; những người phục vụ ăn uống và bộ phận bưng bê khác.

Người khác muốn vào xem cho biết cũng được kiểm tra kỹ và nếu được vào cũng phải nộp đủ 300.000đ/lượt...

Thời điểm đông người, ổ bạc này có mặt vài trăm người, trong đó số chiếu bạc cũng lên tới dăm bảy chục với hơn 200 đối tượng. Khách đến đây chủ yếu thuộc Hà Nội, Hà Tây, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên... có lúc lên đến gần 100 ôtô, trong đó có cả loại 24 chỗ ngồi.

12h30' ngày 11/3, lệnh phá án bắt đầu. Chiếc xe du lịch chở những "du khách" đi tham quan đầu xuân tiến vào đoạn đường đất trơn trượt và ổ gà. Ngay tức khắc, có khoảng 3 người mặt bặm trợn chạy ra ngăn lại, chỉ vào người lái xe tra hỏi.

Đúng như kế hoạch, những vệ tinh canh gác vòng ngoài nhanh chóng bị bắt, có đối tượng chạy bổ xuống ruộng nhưng cũng bị tóm gọn. Các mũi trinh sát nhanh chóng tiếp cận đồi chè, phá tiếp vòng vệ tinh thứ hai.

Số này vừa rút bộ đàm, vừa chạy thốc về loan báo, tuy nhiên các mũi tiến công của lực lượng Công an đã ập vào tức khắc.

Những chiếc xe "vô chủ"!

Cùng với việc truy bắt 125 đối tượng đánh bạc, tổ chức đánh bạc và đối tượng có liên quan trong vụ án, lực lượng Công an cũng thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm (5 cây kiếm, nhiều dao, mã tấu) cùng 24 xe ôtô.

Đáng chú ý, nhiều đối tượng bỏ chạy ra xe hòng nổ máy tẩu thoát, trong khi đó một số chủ xe khác bỏ chạy.

Trong số 24 chiếc xe, có 7 chiếc xe đặc biệt bởi trong lúc bỏ chạy tán loạn, chủ xe đã đánh rơi cả chìa khóa. Thế nên, sau khi bắt xong các đối tượng, trong số các tang vật liên quan, hóc nhất là việc đưa 7 chiếc xe trên về trụ sở.

Ban chuyên án đã phải dùng đến sự hỗ trợ của xe cứu hộ giao thông từ Hà Nội lên mới đưa được những chiếc xe này từ đồi chè về trụ sở Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 mãi đến 21h cùng ngày mới hoàn tất.

Điển hình, xe BMW biển kiểm soát 29Y - 7814 do khóa bằng hệ thống khóa từ nên không thể lay chuyển, y như khối sắt, buộc phải dùng xe cẩu đưa về nơi tạm giữ.

Còn chiếc xe Inova do một con bạc là nữ giới điều khiển, trong lúc chạy thoát thân đã quẳng cả ví lẫn chìa khóa xe.

Một đối tượng khi thấy lực lượng Công an vây ráp đã nhảy đại lên chiếc xe Ford lái ra con đường độc đạo hòng thoát thân nhưng do quá hốt hoảng, chị ta đâm cả vào cây khiến xe vỡ kính trước. Cuối cùng, chị ta bị các trinh sát đặc nhiệm cùng các trinh sát Cục C14 đón lõng, tóm gọn.

Vất vả nhất là việc đưa chiếc taxi hãng Thanh Nga, BKS 29T - 0367 về trụ sở. Mặc dù bị vây bắt, đối tượng điều khiển xe này kiên quyết không chịu rời khỏi xe, chỉ khi lực lượng đặc nhiệm sử dụng súng hơi cay, anh ta mới chịu mở cửa xe ra ngoài.

Có đối tượng dù đã được các trinh sát bắn súng chỉ thiên cảnh cáo vẫn cố tình lao xe bỏ chạy, tuy nhiên lực lượng vòng ngoài đã nhanh chóng chốt chặn, bắt giữ

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng