Hành trình tháo chạy khỏi 'địa ngục' của nữ 9X bị tra tấn tàn bạo

TPO - “Bà Hà cho rằng em có quan hệ với người chồng của bà ấy nên thường xuyên đánh đập, bẻ răng, lấy dao lam rạch mặt... và dọa giết cả nhà em nếu dám bỏ trốn.”- Chị Y Nhiêu rùng mình kể lại những ngày đen tối đau đớn của mình.

Y Nhiêu (bên trái) ngồi cùng người mẹ ruột của mình. Ảnh: Ngọc Văn
Y Nhiêu (bên trái) ngồi cùng người mẹ ruột của mình. Ảnh: Ngọc Văn

Ngày 22/7, các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei, Kon Tum dành sự quan tâm đặc biệt, tích cực điều trị các vết thương, theo dõi tình hình sức khỏe của Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum) - nạn nhân bị bà Nguyễn Thị Hà (hay gọi là Nga, huyện Ia Grai, Gia Lai) tra tấn độc ác như thời trung cổ khiến dư luận bức xúc những ngày qua.

Bác sĩ Y Hà cho biết, trong lúc ngủ Y Nhiêu luôn mê sảng, thức giấc lúc nửa đểm. Khi tỉnh dậy luôn miệng hỏi đi, hỏi lại câu “Em được về nhà rồi phải không ?”. Theo bác sĩ Hà, bệnh nhân Y Nhiêu bị gãy hở 3 đốt ngón tay, gãy 3 chiếc răng, rạn xương vai trái và có nhiều di chứng thương tích toàn thân với nhiều vết sẹo, bỏng.

Trên người Y Nhiêu dày đặc các vết thương khác nhauTrên người Y Nhiêu dày đặc các vết thương khác nhau
Kể lại hành trình thoát khỏi “địa ngục trần gian”, Y Nhiêu cho biết: Năm 2014 được giới thiệu đến Tp. Pleiku, Gia Lai làm việc cho một nhà hàng tiệc cưới. Sau đó bà Hà gọi về làm việc nhà, dọn dẹp, nấu cơm và trả công 3,5 triệu đồng/tháng. Ngay từ những ngày đầu tiên, vợ chồng bà Hà đã đối xử với Y Nhiêu không tử tế nhưng cô vẫn cố bám trụ để kiếm tiền. Tuy nhiên sau đó Y Nhiêu phát hiện bà chủ của mình bị nghiện ma túy nặng.

Trong thời gian này, bà Hà cho rằng Y Nhiêu có quan hệ với người chồng của mình nên nổi điên, thường xuyên đánh đập, tra tấn cô gái trẻ. Bà Hà đe dọa nếu Y Nhiêu bỏ trốn mà bị bắt lại sẽ bị bà đánh đau hơn và sẽ giết cả người thân của Y Nhiêu. Quá hoảng sợ và lo lắng, cô gái đã không dám bỏ trốn cũng không dám kể lại sự việc với ai.

Ký ức hãi hùng khiến mỗi lẫn nhắc tới người chủ hung bạo Y Nhiêu vẫn rùng mình run sợ. Cô cho biết, mỗi lần bà Hà dùng thuốc (ma túy- Pv) xong đều lấy cớ Y Nhiêu đã trộm tiền của mình để tra tấn cô. Bà Hà đã dùng bàn là hoặc cây nóng dí vào người cô và đánh, còn dùng hung khí rạch mặt và nhổ răng cô... Bà chủ tìm mọi thủ đoạn tàn độc để hành hạ cô gái trẻ tới "chết đi sống lại". Đặc biệt, khi đang mang thai 5 tháng với người yêu, bà Hà đã đánh đập, đạp liên tục vào bụng Y Nhiêu khiến cô bị sảy thai.

Sự việc lên đỉnh điểm khi tối 9/7, nghe bà Hà đe dọa sẽ đến cắt lưỡi, Y Nhiêu dù hoảng sợ vẫn quyết tâm lên kế hoạch bỏ trốn. Lợi dụng lúc đi đổ than, Y Nhiêu bỏ chạy thật nhanh ra khỏi căn nhà với đôi chân tê nhức vì những vết thương do bà Hà gây ra.

Trong lúc mưa tầm tã, Y Nhiêu cố hết sức chạy ra đường chính, có đông người dân. Khi đến cầu Ia Linh (đường Lý Thái Tổ, Tp. Pleiku) cách nhà bà Hà khoảng 500m thì kiệt sức, rúc vào ống cống ven đường. Đến chiều 11/7, một số người dân đi qua, phát hiện đã mua nước, bánh mì cho Y Nhiêu ăn.

“Một người dân đã đưa em về nhà tắm, ăn cơm rồi dẫn đi trình báo Công an Tp. Pleiku. Đến ngày hôm sau em được người ta cho 150.000 đồng để bắt xe về huyện Đắk Glei, rồi đi bộ về nhà. Khi về tới nơi, đến mẹ để của em cũng không còn nhận ra em nữa.”- Y Nhiêu kể lại câu chuyện trong nước măt!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng