Hành trình truy bắt hung thủ vụ thảm án ở Quảng Ninh

TP - Như thông tin đã đưa, Doãn Trung Dũng, (45 tuổi), đối tượng ra tay tàn độc giết hại 4 bà cháu tại Uông Bí (Quảng Ninh) đã bị ban chuyên án Bộ Công an phối hợp các cơ quan chức năng tóm gọn sau 60 giờ lẩn trốn.

Quán cà phê nơi Doãn Trung Dũng bị tóm gọn.
Quán cà phê nơi Doãn Trung Dũng bị tóm gọn.

Dũng là đối tượng có thành tích bất hảo tại địa phương, thường xuyên sử dụng ma túy và tổ chức đánh bạc tại nhà. Ngay sau khi gây án, Dũng trở về nhà, vội vàng giặt chiếc áo dính máu của các nạn nhân hòng xóa dấu vết phạm tội. Khi phát hiện có “biến” Dũng đã nhảy rào lẩn trốn. Khu vực Dũng lẩn trốn là một khu đầm lầy ngập mặn, có nhiều cây cối, bụi rậm nên công tác truy bắt của ban chuyên án gặp nhiều khó khăn.

Ngay trong đêm 24/9, Ban chuyên án đã cho kiểm tra tất cả các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn phòng khi đối tượng lẩn trốn. Đồng thời huy động 100% lực lượng CSGT phối hợp Cảnh sát hình sự lập các chốt chặn trên đường bộ và đường thủy, kiểm tra từng phương tiện lưu thông.

Khoanh vùng và xác định khu vực lẩn trốn của đối tượng, Ban chuyên án đã dùng các biện pháp nghiệp vụ đánh lừa nghi phạm. Mặc dù đã phát hiện đối tượng đang ở nhà một người bạn ở xã Tam Hưng (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), nhưng tại Quảng Ninh, Ban chuyên án tiếp tục “diễu võ dương oai” khiến đối tượng chủ quan.

Căn nhà của đối tượng Dũng đang trú ngụ có người già và trẻ nhỏ, Ban chuyên án buộc phải tính toán tỉ mỉ, sợ việc bắt giữ đối tượng tại đây sẽ không an toàn vì có thể đối tượng sẽ khống chế con tin.

Tối 26/9, Ban chuyên án đã lên phương án “dụ” Dũng ra quán cà phê qua một người anh họ của Dũng quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng. Tại đây, các trinh sát đã khôn khéo, lựa chọn đúng thời cơ “tóm gọn” kẻ thủ ác. Khi bị bắt, Dũng còn ngơ ngác hỏi “sao các anh biết tôi ở đây?”.

“Đối tượng vào quán và gọi 1 li cà phê, khi nhận được ám hiệu từ các trinh sát, tôi nhắn tin cho toàn bộ nhân viên quán vào phía trong, phòng khi đối tượng bắt người làm con tin. Nhìn qua ô cửa kính, tôi chỉ thấy các trinh sát bật dậy, lao đến khống chế đối tượng. Sự việc diễn ra rất nhanh chóng, sau đó nhìn kỹ lại tôi mới biết đây là kẻ giết người đang bị truy nã mà báo chí mấy ngày qua đưa tin” – Chị Ngọc Anh, chủ quán cà phê nơi đối tượng Dũng bị bắt kể lại.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Doãn Trung Dũng khai nhận tối 23/9, Dũng đến nhà bà Hát (dì ruột vợ Dũng) gọi cửa vào chơi và xin ngủ nhờ. Tại đây, Dũng đã sử dụng ma túy đá sau đó do “bếch đá”, Dũng đã ra tay sát hại 4 bà cháu. Sau khi giết người, Dũng còn thản nhiên ngồi chơi rồi đi lục lọi đồ đạc tìm tiền của, đến 5 giờ sáng mới rời khỏi hiện trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng