Hất gỗ lậu xuống đường, đốt xe phi tang khi gặp kiểm lâm

TPO - Khi bị kiểm lâm phát hiện chở gỗ lậu, các đối tượng đã đốt xe phi tang. Sau đó, nhóm đối tượng còn huy động nhiều người đến hiện trường gây hấn hòng chiếm lại số gỗ bị kiểm lâm thu giữ.

Hất gỗ lậu xuống đường, đốt xe phi tang khi gặp kiểm lâm
Khoảng 15h ngày 8/9, trong lúc tuần tra tại khu vực cầu treo thôn 2 (xã Đạ Oai), Hạt kiểm lâm huyện Đạ Huoai và Đội Kiểm lâm cơ động (Đội 12) phát hiện một nhóm đối tượng chở gỗ trên 3 chiếc xe máy không có biển kiểm soát.
Khi lực lượng chức năng ra hiệu dừng xe để kiểm tra, các đối tượng hất gỗ xuống đường và xuống vực. Tiếp đó, họ châm lửa đốt một trong 3 chiếc xe máy trước khi rời khỏi hiện trường.
Một lúc sau, nhóm đối tượng huy động thêm nhiều người đến hiện trường gây hấn với lực lượng chức năng hòng chiếm lại số gỗ đang bị thu giữ. Hạt Kiểm lâm đã điện thoại đề nghị Công an huyện cử lực lượng hỗ trợ.
Hất gỗ lậu xuống đường, đốt xe phi tang khi gặp kiểm lâm - ảnh 1
Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng mới giải tán được đám đông và đưa tang vật về tạm giữ. Qua kiểm đếm, tang vật bao gồm 5 lóng gỗ dài từ 2 - 2,5m, đường kính từ 16 – 20,6cm, một chiếc xe máy “chuyên dụng” để thồ gỗ và một chiếc khác đã bị đốt cháy nham nhở.
Công an huyện Đạ Huoai đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và đang tiếp tục điều tra làm rõ nhóm đối tượng chở gỗ lậu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá