Hậu Giang: Kẻ làm công bắt con của chủ để tống tiền

TP - Loanh quanh một lúc, bất ngờ Khanh ôm lấy cháu Thi mới 8 tuổi đi ra cửa chính rồi rút một con dao trong người ra kề vào cổ cháu Thi, đòi 10 triệu đồng và 1 chiếc xe máy.

Công an đang hỏi cung Danh Khanh  Ảnh: CT
Khoảng 6 giờ chiều ngày 5/6, một thanh niên đi vào căn nhà số 9, khu vực 2, phường 1 (TX Vị Thanh, Hậu Giang) của bà Bùi Xuân Oanh. Đó là Danh Khanh 22 tuổi ở ấp Thạnh Phú, xã Hỏa Lựu (TX Vị Thanh) cách nhà bà Oanh khoảng 5 cây số.

Trước đây, Khanh làm công cho ghe chở mía của vợ chồng em bà Oanh là Trần Minh Kỳ và Bùi Thị Mười nên có quen biết gia đình. Khanh nói với bà Oanh là muốn đến hỏi thăm để trở lại theo ghe chở mía.

Lúc này trong nhà chỉ có bà Oanh với mẹ của bà Oanh và mấy đứa cháu còn nhỏ tuổi. Loanh quanh một lúc, bất ngờ Khanh ôm lấy cháu Thi mới 8 tuổi là con của ông Kỳ và bà Mười, đi ra cửa chính rồi rút một con dao trong người ra kề vào cổ cháu Thi, đòi 10 triệu đồng và 1 chiếc xe máy. Bà Oanh hoảng sợ nhưng không có sẵn tiền.

Bên cạnh nhà của bà Oanh là trụ sở của Cty Tư vấn Xây dựng Đồng Lợi. Lúc này ở Cty có ông GĐ Trương Văn Thuận và một số nhân viên. Ông Thuận thấy tính mạng cháu Thi nguy cấp quá liền tìm kế kéo dài thời gian bằng cách đem ngay 10 triệu đồng cho Khanh và bảo Khanh tùy ý muốn lấy chiếc xe máy nào của nhân viên Cty ông cũng được.

Lấy được tiền và xe nhưng Khanh vẫn không buông cháu Thi, đòi ôm cháu Thi đi theo.

Lúc này, công an và nhân dân đã kéo đến bao vây mọi ngả. Nhè lúc Khanh luống cuống đưa cháu Thi lên xe tính bỏ chạy thì các chiến sỹ công an xông vào quật ngã Khanh.

Trong cơn tuyệt vọng, Khanh quơ dao loạn xạ gây 6 vết thương vào người cháu Thi tuy nhiên không nguy hiểm đến tính mạng và cháu Thi đã được đưa vào bệnh viện cứu chữa.

Khanh đã bị bắt tạm giam và khởi tố. Khanh khai, từ khi thôi làm cho ông Kỳ, bà Mười, theo dõi biết những lúc đi làm, ông bà gửi con cho bà Oanh giữ nên tính bắt cóc để tống tiền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá