Hầu tòa vì thay mặt đảng ủy ký kết luận sai trái

TP - Sáng 30/9, TAND TP Hải Dương xét xử sơ thẩm vụ án dân sự liên quan đến ông Đỗ Quang Huy (thương binh, 71 tuổi) ở phường Bình Hàn, bị Đảng ủy phường ra kết luận là “dấu hiệu bôi nhọ cán bộ”.

Ông Đỗ Quang Huy
Ông Đỗ Quang Huy

Vụ việc từng gây dư luận rất xấu tại Hải Dương thời gian qua.  Bị đơn bất đắc dĩ trong vụ án này là ông Nghiêm Viết Nam - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, nguyên chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Bình Hàn. Ông Nam là người ký kết luận về ông Huy mà sau đó Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hải Dương nhận định kết luận này là “không đúng quy định”.

Người khởi kiện ông Nam là ông Đỗ Quang Huy. Ông Huy khởi kiện ông Nam ra tòa vì cho rằng bản thông báo kết luận sai trái của Đảng ủy phường do ông Nam ký là nguyên nhân trực tiếp gây nhiều hệ lụy cho ông Huy, nhất là khi ông bị CATP Hải Dương liên tục gọi hỏi sau đó. Đây là trường hợp hy hữu khi người thay mặt tổ chức Đảng cơ sở ký kết luận sai trái làm ảnh hưởng đến uy tín danh dự đảng viên, phải hầu tòa với tư cách bị đơn trong vụ án kiện dân sự đòi bồi thường thiệt hại. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng