Vụ trung tâm điều hành báo chí (TPHCM) sắp thành chốn ăn chơi:

HĐND TPHCM yêu cầu UBND TP xem xét nội dung báo Tiền Phong nêu

Ban Văn hóa – Xã hội (HĐND TPHCM vừa đề nghị Thường trực UBNDTP xem xét nội dung bài “Trung tâm điều hành báo chí SEA Games TPHCM sắp biến thành… chốn ăn chơi”, đăng trên số 45, ngày 4/3 và trả lời cho HĐND biết trong thời gian sớm nhất.

Nội dung bài báo đã đề cập đến công trình có số vốn đầu tư thuộc ngân sách thành phố hơn 13 tỷ đồng, sắp bị đập phá để biến thành nhà hàng, khách sạn, dịch vụ giải trí “thứ thiệt”. Đặc biệt, để giúp cho sự biến đổi này nhanh chóng, ông Trịnh Thanh Bình, nguyên là Giám đốc Sở TDTT TPHCM (nay là Phó giám đốc) đã có hành động “kỳ lạ” là trong 1 ngày cùng ký hai văn bản mâu thuẫn nhau.

Vụ “tham ô” 4,8 tỷ đồng tại Cty Cổ phần Sữa Việt Nam:

Khởi tố bị can lần thứ 3 đối với Lê Minh Tuấn

 Tiền phong Chủ nhật số 10 ra ngày 6/3/2005 có đăng bài “Anh lái xe, cô thủ quỹ và rắc rối quanh “món nợ” 4,8 tỷ đồng”, phản ánh về một vụ chiếm đoạt tiền xảy ra tại Chi nhánh Cty Cổ phần Sữa Việt Nam tại Hà Nội, đối tượng là Lê Minh Tuấn, lái xe của Cty. Lợi dụng sự quen biết và được sự giúp sức của thủ quỹ Chu Thuỷ Chi, Tuấn đã chiếm đoạt khoảng 4,8 tỷ đồng tiền hàng thu được hằng ngày tại các đại lý của Cty…

Tuần qua, 3 ngành nội chính TP Hà Nội đã có cuộc họp phân tích, đánh giá các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Tại cuộc họp này, hành vi của lái xe Lê Minh Tuấn được đánh giá có đủ yếu tố cấu thành tội tham ô tài sản. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can (lần thứ 3) đối với Lê Minh Tuấn, về tội tham ô tài sản. Các bước tố tụng tiếp theo của vụ án đang được tiến hành theo quy định. 

Vụ việc 4 trẻ em bị xâm hại tại Tân Bình (TPHCM):

Công an đã khởi tố vụ án *Đã tìm thấy em Nguyễn Văn Ước

Theo thông tin từ UB Dân số - Gia đình và Trẻ em quận Tân Bình, vụ việc hành hạ 4 trẻ em của bà Nguyễn Thị Nga, chủ cơ sở may 31/14A Đồng Xoài (phường 13) đã được công an quận Tân Bình khởi tố với tội danh “Cố ý gây thương tích”. Ngày 9/3, bà Nga đã đến trình diện với cơ quan điều tra và cam kết sẽ chấp hành lệnh cấm rời khỏi nơi cư trú.

Đặc biệt, sau khi các phương tiện thông tin đại chúng thông tin về vụ hành hạ trẻ em này, đã có bạn đọc thông báo cho các cơ quan có trách nhiệm về nơi ở của em Ước. Sau khi 4 em bỏ trốn, gia đình bà Nga đã tìm được em Ước và giấu tại nhà người quen ở Đồng Nai. Ngày 6/3, gia đình bà đã gửi em theo một chiếc xe quen trở về Bắc Giang.

Cùng ngày, Thành Đoàn đã phối hợp với một số Tỉnh Đoàn tại các địa phương tổ chức thăm hỏi và động viên các em. Nhiều nhà hảo tâm, đã nhận sẽ giúp đỡ các em về công việc cũng như những điều kiện để ổn định cuộc sống.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá