DMCA.com Protection Status

Hé lộ hành trình lẩn trốn của phạm nhân Triệu Quân Sự từ đèo Hải Vân tới Tam Kỳ

TPO - Sau khi bỏ xe máy và lẩn trốn ở đèo Hải Vân, Triệu Quân Sự xuống trung tâm thành phố Đà Nẵng. Sau đó, đối tượng này ra Hội An rồi di chuyển đến thành phố Tam Kỳ.

Tối 18/6, Thượng tá Phạm Trường Sơn, Trưởng CA thành phố. Tam Kỳ cung cấp thông tin cho báo chí về việc bắt giữ phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên)..
Triệu Quân Sự khai gì khi bị bắt - ảnh 1 Đối tượng Triệu Quân Sự tại cơ quan công anh. Ảnh Hoài Văn

Thượng tá Sơn cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã nắm được thông tin và triển khai lực lượng bắt giữ Triệu Quân Sự khi đối tượng đang ở tại một quán Internet tại thành phố Tam Kỳ. Việc bắt giữ được lực lượng chức năng tiến hành lúc 19h45 phút hôm nay.

 
“Tại thời điểm bắt, trên người Triệu Quân Sự không có hung khí. Các trinh sát ập vào và bắt ngay do vậy đối tượng cũng không có cơ hội chống đối” – Thượng tá Sơn cho hay.

Tại cơ quan công an, Triệu Quân Sự khai, sau khi bỏ xe máy và lẩn trốn ở đèo Hải Vân, Triệu Quân Sự xuống trung tâm thành phố Đà Nẵng. Sau đó, đối tượng này ra Hội An rồi di chuyển đến thành phố Tam Kỳ.

Triệu Quân Sự là phạm nhân trốn Trại giam T10 (Quân khu V, ở Quảng Ngãi) vào ngày 3/6 bằng cách trèo qua tường rào khu giam. Trước đó, Triệu Quân Sự bị Tòa án Quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên án tù chung thân về các tội danh “giết người”, “cướp tài sản”, “đào ngũ” và “trốn khỏi nơi giam giữ”.

Như đã thông tin trước đó, vào khoảng 15h ngày 3/6, phạm nhân Triệu Quân Sự trốn khỏi Trại giam T10 (Quân khu 5, đóng trên huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) bằng cách trèo qua tường rào khu giam. Đây là lần thứ 2 phạm nhân này vượt ngục đào thoát.

Tối ngày 3/6, khi qua trạm đường sắt ở xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, cách trại giam giữ hơn 5 km, Sự thấy nữ nhân viên đường sắt đang trực một mình trong trạm nên vào trấn áp, cướp điện thoại di động. Sau đó, đối tượng băng qua quốc lộ 1 đến xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn (cách đó khoảng 5 km), cướp xe máy của người đàn ông, chạy ra hướng Bắc.

Đến chiều 4/6, Sự chạy qua quận Liên Chiểu, Đà Nẵng để đến đèo Hải Vân thì bị lực lượng trực chốt ra hiệu dừng xe. Lúc này, đối tượng tăng ga bỏ chạy, sau đó vứt xe máy bên đường, trốn vào rừng. Hàng trăm Công an TP Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, Quân khu 5 đã được huy động để vây bắt.

Sự trùng hợp kỳ lạ ở cuộc bắt giữ phạm nhân vượt ngục Triệu Quân Sự

Tối 18/6, lực lượng chức năng đã bắt giữ được phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự khi đối tượng đang chơi game ở một quán Internet tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam). Thêm một lần nữa, những tháng ngày trốn trại của phạm nhân này bị đặt dấu chấm ở... quán Internet.

Bắt giữ phạm nhân vượt ngục Triệu Quân Sự tại quán internet ở Tam Kỳ

Tối 18/6, các trinh sát công an TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) đã bắt được phạm nhân vượt ngục Triệu Quân Sự khi đối tượng này đang ở một quán internet trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng