Hé lộ lời khai lạnh người của nghịch tử giết cha

TPO - Khải khai do mâu thuẫn với cha ruột từ việc mất cuộn dây điện nên thanh niên 29 tuổi đã đánh đập, dùng hung khí gây thương tích, sau đó đẩy cha xuống kênh khiến nạn nhân tử vong...

Nghi phạm Nguyễn Khải
Nghi phạm Nguyễn Khải

Ngày 8/8, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh TT-Huế cho biết, bước đầu cơ quan chức năng đã dựng hiện trường, lấy lời khai, thu thập các tang vật, hung khí, xác định nguyên nhân gây án của nghi phạm Nguyễn Khải (29 tuổi, xã Phú Lương, huyện Phú Vang), cũng như tiến hành giám định tâm thần đối với người này nhằm phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án mạng tại xã Phú Lương, huyện Phú Vang.

Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Toàn (55 tuổi, cùng trú thôn Khê Xá, xã Phú Lương, Phú Vang, TT-Huế), cha ruột của nghi phạm.

Tại cơ quan công an, Khải khai do có mâu thuẫn với cha từ việc mất cuộn dây điện, Khải dùng mũi sảy (một loại dụng cụ dùng xới rơm bằng kim loại sắc nhọn, được gắn vào thanh tre dài) đâm vào ngực ông Toàn, vật cha mình xuống kênh và siết cổ nạn nhân rồi bỏ mặc ông Toàn nằm dưới kênh nước cho đến chết.

Sau khi gây án, Khải đi vào nhà tắm rửa, thay quần áo và nằm nghỉ như không có việc gì xảy ra cho đến gần 15h chiều cùng ngày - thời điểm người dân phát hiện thi thể ông Toàn nằm dưới mương nước.

Nhận tin báo về vụ án mạng, lực lượng Cảnh sát hình sự TT-Huế phối hợp Công an huyện Phú Vang đến hiện trường khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân cái chết của người này. Qua kiểm tra, ông Toàn tử vong do ngạt nước, trên cơ thể có nhiều vết thương. Công an còn thu giữ cây mũi sảy. Tại trụ sở công an, Khải đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo người thân của Khải, đối tượng này có biểu hiện trầm cảm khoảng 2 năm nay.

Trước đó, như tin đã đưa, sau khi về nhà thăm cha nhưng không thấy, con gái ông Toàn gọi điện cho người thân nhờ đi tìm và bàng hoàng phát hiện thi thể cha dưới ao nước trước nhà. Qua điều tra của công an, đây là một vụ án mạng mà nghi phạm là Nguyễn Khải, con trai ông Toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng