Hé lộ thời điểm công bố kết quả thanh tra chùa Bồ Đề

TP - Ngày 8/8, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo UBND quận Long Biên, Hà Nội cho biết, các phòng ban của quận đang tập hợp, hoàn thiện báo cáo kết quả thanh - kiểm tra tại chùa Bồ Đề.

Ngoài việc xác định các vi phạm, đưa ra hướng xử lý trong việc tiếp nhận, nuôi dưỡng trẻ em tại ngôi chùa này, cơ quan chức năng cũng làm rõ các đơn vị có trách nhiệm liên quan. Dự kiến, kết quả kiểm tra sẽ được công bố vào tuần tới.

Hé lộ thời điểm công bố kết quả thanh tra chùa Bồ Đề - ảnh 1 Chưa rõ số phận những đứa trẻ ở chùa Bồ Đề sẽ ra sao, sau kết luận thanh tra. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Như tin đã đưa, ngày 4/8, UBND quận Long Biên đã thành lập đoàn thanh tra để thanh - kiểm tra toàn diện việc nuôi trẻ của chùa Bồ Đề, sau khi cơ quan công an phanh phui vụ án buôn bán trẻ em xảy ra tại ngôi chùa này. Liên quan đến vấn đề này, UBND quận Long Biên từng có báo cáo khẳng định chùa Bồ Đề nuôi dưỡng hơn 100 trẻ nhưng không đăng ký với cơ quan chức năng.   

Được biết, từ tháng 5/2014, Sở LĐTB& XH Hà Nội cũng đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội, trong đó có chùa Bồ Đề. Số lượng trẻ ở chùa Bồ Đề đông trong khi diện tích chùa không bảo đảm được theo quy định của Nghị định 68/2008/NĐ-CP quy định điều kiện, thủ tục thành lập, tổ chức, hoạt động và giải thể cơ sở bảo trợ xã hội. Theo quy định, nếu nuôi từ 10 trẻ trở lên thì phải thành lập cơ sở bảo trợ xã hội, song cơ sở vật chất ở chùa thiếu thốn, không có cán bộ chăm sóc được đào tạo chuyên môn cơ bản.

Trong một diễn biến khác, cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội vẫn đang tích cực xác minh nội dung tố cáo 11 cháu bé bị bỏ rơi, mồ côi từng được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề mất tích bí ẩn, nghi bị buôn bán. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá