DMCA.com Protection Status

Hé lộ về lực lượng hỗ trợ điều tra vụ thảm sát ở Nghệ An

TPO - Trong chuyên án mang bí số G175 điều tra vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở Nghệ An, các chiến sĩ công an nhận được sự hỗ trợ tích cực của một lực lượng.

Các chiến sỹ biên phòng cùng CQĐT lội suối băng rừng, điều tra vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở Tam Hợp- Tương Dương.  Ảnh: Cảnh Huệ
Các chiến sỹ biên phòng cùng CQĐT lội suối băng rừng, điều tra vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở Tam Hợp- Tương Dương. Ảnh: Cảnh Huệ

Thành công của chuyên án mang bí số G175 điều tra vụ thảm sát 4 người trong gia đình ông Lo Văn Bình (bản Phồng, xã Tam Hợp), không chỉ ghi dấu sự nỗ lực của các chiến sĩ cảnh sát thuộc Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45) và công an Nghệ An. Thành công của chuyên án có dấu ấn của các cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng 551 đóng tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An-những người đã hỗ trợ tích cực cho công tác điều tra, phá án.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ trọng án xảy ra tại bản Phồng, xã Tam Hợp (Tương Dương), Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng PC45 chủ trì, phối hợp phòng PC54, Công an huyện Tương Dương và các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác lập Chuyên án mang bí số G175, khởi tố vụ án “Giết người” để tập trung điều tra.

Công an tỉnh huy động trên 60 cán bộ, chiến sĩ thuộc các phòng PC45, PC54 và Công an huyện Tương Dương, do Trung tá Nguyễn Đức Hải- Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra, truy xét. 

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã nhiều lần trực tiếp xuống hiện trường, tổ chức họp với  các lực lượng điều tra án của Bộ Công an và của tỉnh để đánh giá tình hình, chỉ đạo định hướng hoạt động điều tra tiếp theo. 

Hỗ trợ kịp thời cho Ban chuyên án, Bộ Công an đã cử một tổ công tác do Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45 và Đại tá Phạm Văn Tám, Phó Cục trưởng C45 trực tiếp chỉ đạo, phối hợp điều tra; Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an và các cục nghiệp vụ liên quan cũng tăng cường lực lượng, phương tiện phối hợp.

Khoảng 18 giờ ngày 19/7/2015, Ban chuyên án đã điều tra làm rõ, bắt giữ nghi phạm gây án là Vi Văn Mằn (sinh năm 1995), trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, khi nghi phạm đang lẩn trốn trong khu vực nương rẫy của y.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Tổng cục An ninh, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Nghệ An.

Ngày 20/7, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc gửi thư khen Công an Nghệ An. UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo huyện Tương Dương, xã Tam Hợp hỗ trợ nguồn kinh phí để giúp đỡ làm nhà cho 2 gia đình người thân của nạn nhân (ông Lo Văn Bình và bố mẹ của nạn nhân Lê Thị Yến), mỗi hộ 50 triệu đồng.

Thành công của chuyên án mang bí số G175 ngoài nỗ lực của lực lượng công an, còn ghi dấu sự hỗ trợ tích cực của các cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng 551 đóng tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An.  

Ngày 22/7, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu- Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An cho biết: “Cơ quan Công an và Bộ đội Biên phòng đã có nhiều phối hợp. Nhiều thông tin liên quan đến vụ án đã được lực lượng biên phòng cung cấp cho CQĐT. Đặc biệt, lực lượng biên phòng đã tạo điều kiện, hỗ trợ và bảo vệ bí mật cho công tác điều tra. Trong chiến công này có công của bộ đội Biên phòng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng