Hẹn giao tiền giả đúng chỗ công an làm nhiệm vụ

TPO - Hẹn nhau giao tiền giả tại một cây xăng, các đối tượng không ngờ lực lượng công an đang làm nhiệm vụ ở đó nên bị bắt giữ.

Các đối tượng lĩnh hơn chục năm tù vì 5 triệu tiền công.
Các đối tượng lĩnh hơn chục năm tù vì 5 triệu tiền công.

Ngày 24/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Triệu Văn Diện (SN 1981) 12 năm tù; Nguyễn Văn Dương (SN 1974, cùng ở Bắc Sơn, Lạng Sơn) nhận 11 năm tù đều về tội vận chuyển tiền giả.

Theo cáo trạng, trong thời gian làm việc tại Trung Quốc, Diện có quen biết một người đàn ông bản xứ và trao đổi số điện thoại của nhau. Ngày 3/1/2017, người này gặp Diện và Dương nói có 200 triệu tiền giả (cùng mệnh giá 200 nghìn đồng), muốn thuê 2 người vận chuyển xuống Hà Nội với tiền công 5 triệu đồng.

Diện và Dương đồng ý rồi cầm số tiền giả về chôn dưới gốc chuối trong vườn. Hôm sau, một đối tượng ở Hà Nội gọi cho Dương bảo mang tiền xuống cho mình.

Nhận lời, ngày 5/1/2017, Dương và Diện chia nhau mỗi người 100 triệu tiền giả, giấu trong áo khoác rồi xuống bến Mỹ Đình (Hà Nội). Tiếp đến, người nhận hàng yêu cầu cả 2 mang tiền tới cây xăng ở xã Phụng Thượng (Phúc Thọ, Hà Nội) để giao.

Tuy nhiên, Diện và Dương không ngờ đúng lúc đó, lực lượng công an đang làm nhiệm vụ ở cây xăng trên. Vì vậy, khi 2 đối tượng vừa tới nơi thì bị bắt giữ cùng tang vật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá