Hiền "chèo" sau ngày bị khởi tố

Lãnh đạo Nhà hát Chèo Hà Nội cho biết, đến chiều 14/4, họ vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản nào từ phía CQĐT. Do đó, Trần Thị Như Hiền vẫn đi làm bình thường.

Trần Thị Như Hiền
Sau khi báo chí đưa tin CQĐT khởi tố diễn viên múa Trần Thị Như Hiền, thuộc Nhà hát Chèo Hà Nội, hôm 14/4, Sở VHTT đã đề nghị Nhà hát Chèo Hà Nội xem xét cụ thể sự việc và báo cáo lãnh đạo Sở.

Theo đó, lãnh đạo Nhà hát Chèo Hà Nội đề nghị Hiền viết tường trình về các vấn đề liên quan, trong đó phải nêu rõ những vấn đề chính: mối quan hệ với Dương Ngọc Hoa (đối tượng môi giới mại dâm đã bị CQĐT khởi tố trước đó); có hay không việc Hiền làm trung gian môi giới mại dâm, thu lợi bất chính; các hoạt động khác liên quan đến việc Hiền dẫn dắt gái mại dâm là một số diễn viên, ca sĩ, người mẫu, sinh viên... đi theo "tua du lịch" dài ngày cùng một số vấn đề liên quan khác...

Được biết, với những yêu cầu trên, Hiền sẽ có tường trình báo cáo lãnh đạo Nhà hát Chèo Hà Nội trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, theo những gì Hiền trình bày mới đây, bước đầu Hiền chỉ thừa nhận có mối quan hệ với Dương Ngọc Hoa nhưng khẳng định đó là quan hệ bình thường chứ không có chuyện câu kết để làm môi giới, dẫn khách.

Hiền hoàn toàn không biết diễn biến hoạt động môi giới mại dâm của Hoa khi Hoa chưa bị khởi tố và không tham gia làm trung gian, liên lạc đưa đón khách...

Lãnh đạo Nhà hát Chèo Hà Nội cũng cho biết, đến chiều 14/4, cơ quan này vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản nào từ phía CQĐT. Đồng thời, lãnh đạo Nhà hát Chèo Hà Nội cho rằng, theo những gì Hiền báo cáo thì cô khẳng định không có sự việc môi giới mại dâm, không có quan hệ gì với PMU18, do đó, mọi việc cần chờ kết quả điều tra của CQĐT.

Thời gian qua, CQĐT đã triệu tập, làm rõ một số vấn đề về vai trò của Hiền trong đường dây của Dương Ngọc Hoa. Qua các buổi làm việc, Hiền chưa thừa nhận các quan hệ này một cách rõ ràng. Tuy nhiên, qua lời khai của Dương Ngọc Hoa và các tài liệu CQĐT thu thập được, CQĐT có cơ sở khẳng định Hiền nằm trong đường dây môi giới mại dâm quy mô lớn này và hoạt động nhiều năm nay, thu lợi bất chính.

Đường dây của Dương Ngọc Hoa bước đầu xác định được 52 "gái gọi", đều thuộc hàng "cao cấp". Trong số này, có rất nhiều "chân dài" là người mẫu, diễn viên, ca sĩ (một số ca sĩ từng nổi danh, được công chúng biết đến).

Đặc biệt, xác định có một số sinh viên trong lĩnh vực nghệ thuật: sân khấu, điện ảnh, múa cũng có tên. Các sinh viên này làm "gái gọi" theo hình thức: ngoài giờ học, sử dụng điện thoại di động để hẹn, liên lạc với các đầu mối, khi có "lệnh" điều đi là lấy cớ xin phép nhà trường "có việc riêng" để nghỉ học dài ngày (nếu đi theo tua).

CQĐT cũng xác định, Dương Ngọc Hoa và Trần Thị Như Hiền từng dắt mối gái cho một số nhân vật là chủ doanh nghiệp ở Quảng Ninh. Trong số này, có hai sinh viên, một tên H., một tên L., học năm cuối một trường nghệ thuật, một diễn viên là K.A. cũng ở một đoàn nghệ thuật tại Hà Nội.

Tất cả các khách khi có nhu cầu thì được các trung gian "xác minh" lý lịch, chỉ khi nắm khá rõ về khách thì mới "bật đèn" vì đã có "bài học kinh nghiệm" một số khách sau khi thỏa mãn “tua” du lịch thì... tắt điện thoại và biến!

Việc chia chác cũng được thống nhất theo phần trăm, thường trung gian môi giới, điều gái chỉ hưởng trên dưới 25%. Giá thấp nhất cho một lần "tàu nhanh" là 100 USD, nếu đi theo "tua dài ngày" thì tùy sự thỏa thuận giữa gái gọi và khách, nhưng khách sau khi "xem hàng" thì phải nộp toàn bộ hoặc một phần kinh phí trước để làm tin.

Đáng chú ý, trong quá trình làm diễn viên múa và vào vai trong các vở chèo ở Nhà hát Chèo Hà Nội, Hiền thường vào vai các nhân vật nổi tiếng trong văn học như vai Hạnh Hoa, cô Tấm...

Về năng lực, theo lãnh đạo Nhà hát Chèo Hà Nội thì Hiền là người có khiếu diễn xuất rất tốt, đặc biệt với gương mặt rất tươi nên khán giả có thiện cảm với nhân vật trong vở chèo cũng như nhân vật vào vai diễn! Tuy nhiên, nếu đúng sự thực Hiền chuyên môi giới mại dâm và từng hành nghề mại dâm mà vào vai diễn những vở chèo nói trên thì quả là sự đối nghịch!

CQĐT khẳng định, hiện chưa có căn cứ để cho rằng, Hiền và Hoa là mắt xích môi giới mại dâm cho cán bộ của PMU18 cũng như đối với ông Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng dính dáng đến những "chân dài" này. Sự thật về mối quan hệ giữa Trần Thị Như Hiền và Dương Ngọc Hoa như thế nào, Như Hiền giữ vai trò gì trong đường dây, cần chờ kết luận của CQĐT trong thời gian tới

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá