Hiếp dâm tập thể, bảy bị cáo lĩnh hơn 78 năm tù

TPO - Sáng 4/12, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên án, xử phạt tổng cộng bảy bị cáo cùng trú ở xã Hòa Phong (huyện Tây Hòa) 78 năm 6 tháng tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Hiếp dâm tập thể, bảy bị cáo lĩnh hơn 78 năm tù

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, Trần Ngọc Hiếu làm quen và nhiều lần chở N.T.N.P (14 tuổi, trú xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa) đến thôn Mỹ Thạnh Nam (xã Hòa Phong) chơi và làm quen với Toản, Chính, Quý, Văn, Trương, Giỏi.

Từ đó, cả nhóm nảy sinh ý định thực hiện hành vi giao cấu với P. Đến 20 giờ ngày 10/5/, trong khi Toản, Chính, Hiếu, Quý, Văn, Trương, Giỏi đang tập trung chơi tại cầu đúc thuộc thôn Mỹ Thạnh Nam thì Hiếu, Trương gọi điện thoại rồi đến nhà chở P đi uống nước, nhưng lại chở đến khu vực núi Đất (thuộc thôn Mỹ Thạnh).

Tại đây, Toản, Chính, Hiếu, Trương, Quý, Văn và Giỏi đã vật, giữ tay chân, rồi bịt mắt và miệng để Toản, Chính và Hiếu thực hiện hành vi đồi bại với P.

Theo Thẩm phán Trần Hà (Tòa Hình sự, TAND tỉnh Phú Yên) chủ tọa phiên tòa nhận định, hành vi của các bị cáo đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự xã hội, gây dư luận không tốt. Tuy nhiên, tại phiên xử công khai, các bị cáo đều thừa nhận hành vi đúng như cáo trạng mà Viện KSND truy tố, thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn, hối lội về hành vi của mình…nên tòa đã căn nhắc để áp dụng các tình tiết, tăng nặng đối với từng bị cáo theo đúng qui định của pháp luật.

Người thân bị cáo “chia tay” trước khi các bị cáo lên xe về trại giam (ảnh: Văn Tài)
Người thân bị cáo “chia tay” trước khi các bị cáo lên xe về trại giam (ảnh: Văn Tài).

Riêng đối bảy bị cáo, được nói lời sau cùng, các bị cáo đều xin lỗi gia đình nạn nhân và các đấng sinh thành của mình. Đồng thời, tha thiết đề nghị hội đồng xét xử cho gặp mẹ của mình để được nói lời xin lỗi và xin tha thứ cho hành vi vi phạm pháp luật của mình. Đề nghị này đã được hội đồng xét xử chấp nhận.

Kết thúc phiên xử tòa tuyên phạt bảy bị cáo tổng cộng 78 năm 6 tháng tù tất cả đều phạm tội “Hiếp dâm trẻ em”. Trong đó, bị cáo lãnh án nặng nhất là Nguyễn Văn Toản (19 tuổi) 18 năm tù, Trần Ngọc Hiếu (17 tuổi) 13 năm 6 tháng tù, Trần Ngọc Quý (19 tuổi) 12 năm tù, Trần Lê Văn (19 tuổi) 11 năm tù, Phan Đình Trương (16 tuổi) 9 năm tù và Phan Văn Giỏi (17 tuổi) lãnh án 8 năm tù. Người có mức án thấp nhất là Trần Ngọc Chính (16 tuổi), lãnh án 7 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, tòa tuyên phạt bảy bị cáo và đại diện hợp pháp của bị cáo phải có trách nhiệm đền bù cho gia đình bị hại 50 triệu đồng tổn thất về tinh thần.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá