"Hiệp sĩ" bắt quả tang hai con nghiện trộm xe máy

Hai con nghiện đang phá khóa trộm xe máy thì bị tóm gọn. Tại cơ quan công an, đối tượng khai mới ra tù về tội mua bán trái phép chất ma túy và đối tượng còn lại có một tiền án về tội trộm cắp.

"Hiệp sĩ" bắt quả tang hai con nghiện trộm xe máy

"Hiệp sĩ" bắt quả tang hai con nghiện trộm xe máy

Hai con nghiện đang phá khóa trộm xe máy thì bị tóm gọn. Tại cơ quan công an, đối tượng khai mới ra tù về tội mua bán trái phép chất ma túy và đối tượng còn lại có một tiền án về tội trộm cắp.

Ngày 21/11, Công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang tạm giữ 2 thanh niên để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 20-11, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội Trần Anh Tuấn, Phạm Văn Thúc đi tuần tra trên địa bàn khu phố 5, phường Phú Hòa, phát hiện 2 thanh niên đi chung xe máy biển số 61L9 – 3241, có biểu hiện nghi vấn nên theo dõi.

Hai đối tượng vừa ra tù đã ngứa nghề trộm cắp, bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội tóm gọn khi đang gây án
Hai đối tượng vừa ra tù đã ngứa nghề trộm cắp, bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội tóm gọn khi đang gây án.
 

Khi đến 1 khu nhà trọ trong khu phố 5, phát hiện có nhiều xe máy dựng phía trước, cả 2 dừng xe, dùng đoản bẻ khóa để trộm xe.

Đang cảnh giới cho đồng bọn bẻ khóa, tên điều khiển xe phát hiện các “hiệp sĩ” nên vội đánh động cho đồng bọn để bỏ chạy nhưng chỉ được khoảng 100 m thì bị các “hiệp sĩ” ép xe chặn lại. Lúc này tên ngồi sau vất đoản vào hàng rào nhà dân ven đường để phi tang nhưng bị các “hiệp sĩ” phát hiện, yêu cầu tên ngồi sau bước xuống nhặt lại. Nhân cơ hội xuống xe, gã này này bỏ chạy, được khoảng 400 m nữa thì bị các "hiệp sĩ" bắt lại.

Hình xăm vằn vện trên người 2 tên trộm
Hình xăm vằn vện trên người 2 tên trộm.
 

Tại Công an phường Phú Hòa, cả hai khai tên Nguyễn Hữu Trọng (SN 1984, mới ra tù về tội mua bán trái phép chất ma túy) và Nguyễn Phi Long (SN 1992, có một tiền án về tội “trộm xe” và cũng vừa ra tù, cùng ngụ phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một), đều nghiện ma túy nặng.

Theo Y.Thanh
Người Lao động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá