'Hiệp sĩ' từ chối 50 triệu đồng 'bồi dưỡng' của tên trộm

Khi bị bắt, tên trộm muốn gọi điện thoại cho người nhà đem 50 triệu đồng đưa cho các "hiệp sĩ" để xin tha nhưng bị từ chối.

Tên trộm (thứ 2 từ trái sang) bị các "hiệp sĩ" bắt giữ.
Tên trộm (thứ 2 từ trái sang) bị các "hiệp sĩ" bắt giữ.

Tối 14/10, nhân viên cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) báo “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa) về việc vừa bị trộm 1 điện thoại trị giá 15 triệu đồng.

Lập tức anh Hải cùng đồng đội tổ chức truy tìm. Khi đến cửa hàng điện máy trên địa bàn Phú Cường thì các “hiệp sĩ” phát hiện 2 người đàn ông khả nghi nên âm thầm theo dõi.

Sau đó một người đàn ông đi vào cửa hàng, người còn lại ngồi trên xe máy chờ bên ngoài. Người vào cửa hàng cầm một điện thoại định tháo dây ra để trộm nhưng có khách lại xem nên không thực hiện được, đành đi ra ngoài. Nhận định đây là tên trộm vừa gây án, "hiệp sĩ" Hải nhanh chóng ập đến tóm gọn. Thấy vậy, đồng bọn của người này phóng xe tẩu thoát.

Qua kiểm tra, trong người tên trộm có 1 điện thoại giống như mô tả của cửa hàng bị mất. Trên đường đưa về trụ sở công an, tên trộm có ý mời các “hiệp sĩ” đi uống cà phê rồi gọi điện về cho vợ mang lên 50 triệu đồng “bồi dưỡng” xin tha. Tuy nhiên các “hiệp sĩ” từ chối.

Tại cơ quan công an, nghi can khai là Trần Huy Vũ (32 tuổi, ngụ phường 14, quận 3, TP.HCM). Tang vật thu được là 2 cái điện thoại và nhiều giấy tờ khác.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá